Notifications
Clear all

Quan hệ Người đi làm và Doanh nghiệp: “Đổ vỡ” hôn nhân từ người thứ ba


admin
(@admin)
Thành Viên Admin
Tham gia: 5 năm trước
Bài viết: 688
Topic starter  

Đây không hẳn là 01 post về tư vấn. Admin tình cờ đọc được bài này của chị Thanh Nguyen trên Anphabe.com và thấy thật dễ thương nên mình chia sẻ cùng mọi người; về quan hệ giữa Nhân  viên với Doanh nghiệp, bài viết theo mình là từ góc tiếp cận cá nhân của chị Thanh Nguyen, chúng ta hoàn toàn có thể tiếp cận theo các góc nhìn khác hoặc nhìn nhận những mặt tích cực từ góc nhìn cuả chị; "Job for short - Relationship for long" phải không các anh chị

Nếu thích, các anh  chị có thể chia sẻ thêm để chúng ta có góc nhìn đa chiều và cởi mở hơn nhé

Trích nguyên văn bài viết

Người đi làm và doanh nghiệp: “Đổ vỡ” hôn nhân từ người thứ ba

Bạn mới “cưới” được anh doanh nghiệp trong mơ của mình. Bạn tăm tia anh này từ rất lâu rồi: Anh ấy to cao, thương hiệu mạnh và rất biết “chiều chuộng” bạn bằng những phúc lợi tốt. Thế nhưng “chăn ấm nệm êm“ chưa được bao lâu thì trong lòng bạn đã tơ tưởng đến người thứ 3...

1. Chân dung kẻ “phá bĩnh”

Người thứ 3 rất đa hình vạn dạng: Hôm nay là anh doanh nghiệp A “thả thính” với mức lương cao, ngày mai thì môi trường làm việc ở công ty B lại lý tưởng hơn. Bạn của bạn ở doanh nghiệp C thăng tiến nhanh hơn cũng khiến bạn ngưỡng mộ... Và cứ thế, nhìn đâu bạn cũng thấy “người thứ 3” luôn có điều kiện tốt hơn và hấp dẫn hơn “người bạn đời” hiện tại của mình.

Tình trạng “đứng núi này trông núi nọ” nếu kéo dài sẽ khiến chúng ta cảm thấy không còn mặn mà với doanh nghiệp đang làm, chất lượng công việc đi xuống. Nghiêm trọng hơn, điều này sẽ khiến mức độ gắn kết về mặt lý trí và tình cảm giảm đáng kể khiến bạn luôn rơi vào trạng thái uể oải, chẳng còn muốn cống hiến và trung thành với công ty thêm nữa. 

2.  Muốn hạnh phúc phải chung thủy

Một cuộc hôn nhân muốn hạnh phúc thì phải có sự chung thủy và quan trọng nhất là phải biết vượt qua giai đoạn chán chường đầy khó khăn: “Công việc ở đây áp lực quá! Tôi chán.” “Tôi không được tăng lương! Tôi chán“. Thử nghĩ, nếu mỗi lần bạn chán là lại đâm “đơn ly hôn” thì trong thị trường tuyển dụng bạn chẳng còn đủ độ “quyến rũ” nữa. Hãy hỏi những cặp đôi hạnh phúc xung quanh mình, bạn sẽ thấy đâu phải lúc nào chán là đều bỏ, bí quyết chính là họ luôn biết cách hấp dẫn trong mắt đối phương. Thế cho nên, thay vì mãi than bài ca “tôi chán” thì hãy tìm cách để làm mình trở nên hấp dẫn hơn. Tôi tin khi chúng ta thể hiện năng lực, tài trí đúng cách thì công ty sẵn sàng ghi nhận xứng đáng.

Chung thủy không có nghĩa là: ”Tôi không được theo đuổi mục tiêu lớn hơn sao?” Nhưng chúng ta rất cần có sự cam kết trong một thời gian nhất định thay vì đắm chìm trong những phép so sánh coi bên nào hơn bên nào, rồi lại “cả thèm chóng chán” thì vòng tuần hoàn chưa dừng lại ở “người thứ 3”, còn “người thứ 4”, “người thứ n”... Và cứ thế sẽ chẳng bao giờ bạn tìm được hạnh phúc trong công việc và gặt hái thành công.

3. Lợi ích từ cuộc “hôn nhân” hạnh phúc

Theo Khảo sát Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam 2016 thì nếu chuyển nhóm nhân viên từ Thờ Ơ sang Gắn Kết thì số người có Nỗ Lực Tự Nguyện hỗ trợ công ty sẽ tăng thêm 2.7 lần và số người Cam Kết Gắn Bó sẽ gia tăng tới 3.7 lần. Đồng nghĩa là chúng ta sẽ cảm thấy muốn cống hiến nhiều hơn trong công việc, năng suất làm việc hiệu quả hơn, hiệu suất công ty từ đó cũng được phát triển và quay ngược lại chính chúng ta sẽ nhận được lợi ích nhiều nhất từ việc đó.  

Từ bỏ cách làm việc “đứng núi này trông núi nọ” cũng giúp chúng ta có sự thấu hiểu và nhìn nhận khách quan ưu điểm của đối phương, từ đó hai bên cũng vui vẻ đồng hành cùng nhau và bạn cũng trở nên hạnh phúc hơn trong công việc. Ngoài ra, cách làm việc chuyên nghiệp, tập trung tâm trí vào công việc đang làm sẽ không chỉ giúp bạn ghi điểm trong mắt cấp trên, xây dựng uy tín trong những mối quan hệ bên ngoài. Mà nếu lỡ xảy ra chuyện “chia tay” thì vẫn hạnh phúc để làm “bạn”.

Nguồn: Thanh Nguyen (Anphabe.com)


Trích dẫn
Chia sẻ: