Notifications
Clear all

Sếp tốt, công ty tệ nên đi hay ở?


admin
(@admin)
Thành Viên Admin
Tham gia: 5 năm trước
Bài viết: 688
Topic starter  

Hỏi: Mình đang rơi vào tình huống như vậy, chị sếp trực tiếp của mình rất tốt nếu đánh giá ở góc độ chuyên môn thì chị là một người giỏi, mình học hỏi được rất nhiều từ chị. Tình tình dễ thương, quan tâm nhân viên lắm, luôn đứng ra bảo vệ và promote nhân viên trước cấp trên. Nói tóm lại ở sếp mình không có gì phàn nàn nhưng về phía công ty thì thật sự không phải là môi trường tốt. Từ lương bổng, phúc lợi, văn hóa... Ngoài một người sếp tốt mình cũng cần nhiều yếu tố khác để mình gắn bó lâu dài với công ty nữa. Mình cũng đang rất boăn khoăn nên raise vấn đề này lên mong các bậc tiền bối tư vấn thêm. Mình cũng đang dành 1 vài ngày ngồi review, phân tích những ưu điểm và nhược điểm khi làm việc tại đây nhưng vẫn chưa biết phải làm thế nào? Thật tình mình vẫn muốn ở lại công ty tiếp thục theo học hỏi chị sếp hiện tại nhưng xét về long-term thì không ổn. Các anh chị em có thể cho em xin một vài ý kiến chúng ta trao đổi thêm không?


Trích dẫn
admin
(@admin)
Thành Viên Admin
Tham gia: 5 năm trước
Bài viết: 688
Topic starter  

Sau đây là một vài comment mà ad tập hợp được, xin được chia sẻ cung các anh chị. Hy vọng nhận đươc thêm thật nhều các comment trao đổi

Trả lời cho câu hỏi trên: "Hãy hỏi sếp bạn: Vì sao chị giỏi thế mà chấp nhận ở lại đây làm việc? Tôi nghĩ câu trả lời của chị ấy sẽ rất tốt cho lựa chọn của bạn. Tôi nghĩ: một công ty tốt nhưng sếp tồi thì 100% tương lai là ngõ cụt. Công ty tồi mà có sếp tốt, chưa tới 50% tương lai công ty sẽ tốt, tuy nhiên cơ hội tương lai không cần phải đủ 100% cơ hội, đủ để bạn nhận ra là được, việc còn lại là số phận (người ta hay bảo vui là hên xuôi đấy bạn). Bạn có thể nghĩ đơn giản như này: nghỉ bây giờ và nghỉ khi công ty phá sản (nếu nó thực sự quá tồi), chẳng khác nhau là mấy (tất nhiên ở đây tôi nói khi bạn vẫn còn đủ trẻ), bạn vẫn phải đi xin việc đấy thôi, có khi sếp bạn và bạn cùng qua môi turờng mới và tiếp tục làm chung. Kinh nghiệm thực tế của tôi: kiếm được người sếp tốt là điều vô giá, và điều đó giá trị hơn nhiều kiếm ra một công ty tốt, vì môi trường làm việc phụ thuộc luật do con người đề ra nên chúng có khả năng thay đổi nhiều hơn con người quản lý chúng, điều này mở ra cho bạn một cái nhìn lạc quan hơn: môi trường có thể thay đổi khi nhìn nhận của con người thay đổi (tức tệ có thể thành tốt được), nhưng để một sếp tồi trở nên tốt thì khó như tìm kim đêm 30, đồng nghĩa là bạn rất may mắn khi được đồng hành với một người sếp tốt. Còn nếu bạn không còn trẻ và học cũng đã đủ, hãy làm sếp (người ta phong cho bạn hoặc bạn tự phong thì tùy bạn chọn), nếu bạn đã già và vẫn học chưa đủ, hãy yên phận vì lúc trẻ bạn chưa làm gì đủ để bây giờ bạn có quyền lựa chọn. "

Một số comment khác: "Bạn nên xem mục tiêu nghề nghiệp của mình đang ở mức độ nào? Nếu đủ đam mê để theo đuổi nghề nghiệp ấy thì bạn nên chuyển sang một môi trường tương xứng với giá trị bản thân và trình độ hiện tại của mình. Nếu bạn vẫn còn lựa chọn thì chi phí thời gian đã quá nhiều nhưng chi phí cơ hội chưa đủ bù đắp. 

Quyết định dù đúng hay sai cũng sẽ giảm bớt chi phí thời gian cho bạn. Chúc bạn may mắn với sự lựa chọn của mình"


Trả lờiTrích dẫn
Chia sẻ: