Notifications
Clear all

10 Mô hình quản lý nhân sự hiệu quả nhất năm 2021


admin
(@admin)
Thành Viên Admin
Tham gia: 5 năm trước
Bài viết: 688
Topic starter  

Hiện nay đối với nhà quản lý doanh nghiệp, ngoài việc định hướng phát triển công ty người lãnh đạo còn đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn và đào tạo nhân viên hiệu quả. Việc lựa chọn những giải pháp, mô hình quản lý nhân sự phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn nhân lực của đơn vị mình.

A. Mô hình phần mềm:

Lấy yếu tố con người làm trọng tâm, quản lý dựa trên sự liên kết giữa nhân viên và lãnh đạo các cấp tạo sự kết nối giá trị giữa người lao động và doanh nghiệp. Mô hình phần mềm sẽ bao gồm các mô hình quản lý sau:

  1. Mô Hình Maslow

Có thể nói Maslow là mô hình quan trọng nhất trong việc quản lý nhân sự. Tháp Maslow được chia làm 5 tầng theo nhu cầu của con người, bao gồm:

Nhu cầu sinh học: nhu cầu cơ bản như: Ăn, ở, đi lại, giải trí, nghỉ ngơi,…vv

Nhu cầu an toàn: môi trường sống và sinh hoạt an toàn

Nhu cầu xã hội: có thể hòa nhập, giao lưu vào cộng đồng nào đó, hay nhận được sự tin cậy từ bạn bè, gia đình và xã hội.

Nhu cầu được tôn trọng: mong muốn mọi người xung quanh yêu thương, tôn trọng và tin tưởng.

Nhu cầu tự thể hiện bản thân:  sáng tạo, thể hiện năng lực, cá tính bản thân, muốn được mọi người nhìn thấy và công nhận.

Để ứng dụng được mô hình này đòi hỏi người lãnh đạo hay nhà quản lý cần nhận biết và phân loại được nhu cầu của người lao động. Từ đó thúc đẩy nhân viên thể hiện bản thân, làm việc nhiều hơn thông qua chế độ lương thưởng, phúc lợi và sự công bằng.  Cũng như tạo cơ hội để nhân viên phát triển bản thân, khẳng định năng lực của chính mình.

  1. Mô hình GROW

Mô hình GROW- Tiến trình đơn giản trong huấn luyện và cố vấn. Mô hình được áp dụng nhiều trong hoạt động huấn luyện nhân viên, viết tắt của các từ sau:

Goal: Mục tiêu

Reality: Hiện thực

Options (or Obstacles): Tùy chọn (hoặc trở ngại).

Will(or Way Forward): Sẵn sàng (hoặc Đường đi).

Mô hình này được hiểu là người lãnh đạo lập kế hoạch mục tiêu (Goal). Dựa vào mục tiêu này các thành viên trong nhóm xác định vị trí tình hình hiện tại (Reality). Sau đó lựa chọn giải pháp cũng như sàn lọc các trở ngại họ gặp trên đường (Options/Obtacles). Cuối cùng là sẵn sàng quyết tâm thực hiện (Way Forward) các mục tiêu kế hoạch đề ra.

Xem chi tiết nội dung các mô hình TẠI ĐÂY


Trích dẫn
Chia sẻ: