Notifications
Clear all

Thức ăn chăn nuôi thủy sản kết hợp làm sạch môi trường có thuế suất GTGT là bao nhiêu?


admin
(@admin)
Thành Viên Admin
Tham gia: 5 năm trước
Bài viết: 688
Topic starter  

Hiện tại tôi đang là kế toán tại một công ty chế biến thức ăn tại Long Thành_Đồng Nai. Công ty tôi vừa nghiên cứu và cho ra sản phẩm là thức ăn chăn nuôi dùng trong thủy sản. Khi dùng thức ăn này thì môi trường nuôi trồng cũng được làm sạch. Vậy Ban biên tập cho hỏi. Với loại thức ăn đó thì mức thuế GTGT là bao nhiêu?

Trả lời:

Theo quy định tại Công văn 1165/TCT-CS năm 2018 về thuế giá trị gia tăng đối với mặt hàng bã làm thức ăn chăn nuôi do Tổng cục Thuế ban hành, có quy định.

Bổ sung về đối tượng không chịu thuế GTGT như sau:

Phân bón; thức ăn cho gia súc, gia cầm, thủy sản và thức ăn cho vật nuôi khác, bao gồm các loại sản phẩm đã qua chế biến hoặc chưa qua chế biến như cám, bã, khô đầu các loại, bột cá, bột xương, bột tôm, các loại thức ăn khác dùng cho gia súc, gia cầm, thủy sản và vật nuôi khác, các chất phụ gia thức ăn chăn nuôi (như premix, hoạt chất và chất mang).

Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn các loại thức ăn cho gia súc, gia cầm, thủy sản và vật nuôi khác và các chất phụ gia thức ăn chăn nuôi thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng theo quy định tại Khoản này.

Như vậy theo quy định trên thì thức ăn dành cho thủy sản bao gồm các loại sản phẩm đã qua chế biến hoặc chưa qua chế biến như cám, bã, khô đầu các loại, bột cá, bột xương, bột tôm, các loại thức ăn khác dùng cho gia súc, gia cầm, thủy sản và vật nuôi khác, các chất phụ gia thức ăn chăn nuôi. -> Là đối tượng không phải chịu thuế GTGT. Còn với trường hợp của công ty bạn việc có thức ăn chăn nuôi thủy sản kết hợp làm sạch môi trường có thuộc diện chịu thuế GTGT hay không? Nếu có thì mức thuế suất bao nhiêu. Công ty nên có công văn đến đơn vị thuế quản lý thuế để biết rõ chi tiết.

Theo nguồn TVPL


Trích dẫn
Chia sẻ: