Notifications
Clear all

TIỆN ÍCH CỦA PHẦN MỀM SURE HCS


admin
(@admin)
Thành Viên Admin
Tham gia: 5 năm trước
Bài viết: 688
Topic starter  

HỎI: Khả năng áp dụng maximum của phần mềm SureHCS là bao nhiêu lao động? (Hiện tại công ty đang có 26000 lao động) (khách mời tham gia Hội thảo ĐÁNH GIÁ THÀNH TÍCH NHÂN VIÊN vào ngày 7/12/2012)

ĐÁP:
Khả năng đáp ứng của phần mềm không phụ thuộc vào Số lao động tại công ty bởi khi xử lý số liệu, toàn bộ các thủ tục tính toán thực hiện các quy trinh nghiệp vụ đã được chia phiên giao dịch. Nếu số lượng nhân viên xử lý lớn thì số phiên giao dịch tăng lên nhưng đảm bảo hệ thống không time out. Tuy nhiên cấu hình server, đường truyền mạng cũng là yếu tố quyết định khả năng chịu tải, tốc độ thực hiện cuả hệ thống. Lạc việt sẽ ghi nhận cấu hình cần có tương ứng khối lượng dữ liệu cần xử lý khi Quý khách hàng triển khai phần mềm.


Trích dẫn
admin
(@admin)
Thành Viên Admin
Tham gia: 5 năm trước
Bài viết: 688
Topic starter  

HỎI: Phần mềm có song ngữ Anh Việt hay không? (Công ty AHAS Industries Việt Nam - tran.truongto@ahasindustries.com)
Nếu sử dụng phần mềm một thời gian sau đó không có nhu cầu sử dụng nữa thì LV có hỗ trợ chuyển thông tin từ phần mềm về file k?

ĐÁP:
Phần mềm hiện đã hỗ trợ song ngữ Anh Việt.

Cơ sở dữ liệu của hệ thống được lưu trữ bằng MS SQL, khi triển khai hệ thống dữ liệu được lưu trữ tại server cuả Quý khách hàng và được đặt chế độ backup định kỳ ra file. Ngoài ra toàn bộ các tính năng nhập liệu, các thông tin đưa vào trong hệ thống khách hàng hoàn toàn có thể truy xuất dữ liệu đã có ra Excel, word ... Trong trường hợp cần truy xuất các thông tin đặc biệt nào khác, LV sẽ hướng dẫn Quý khách hàng chuyển data từ MS SQL ra các file tương ứng.


Trả lờiTrích dẫn
admin
(@admin)
Thành Viên Admin
Tham gia: 5 năm trước
Bài viết: 688
Topic starter  

]HỎI: Phần mềm có thường xuyên cập nhật các biểu mẫu mới miễn phí hay không?(khách mời tham gia Hội thảo ĐÁNH GIÁ THÀNH TÍCH NHÂN VIÊN vào ngày 7/12/2012)


ĐÁP:
Có. Khi mẫu biểu mới, đặc biệt là các mẫu biểu liên quan đến Bhiểm, Lạc Việt sẽ chỉnh sửa và cập nhật miễn phí cho Quý KH


Trả lờiTrích dẫn
admin
(@admin)
Thành Viên Admin
Tham gia: 5 năm trước
Bài viết: 688
Topic starter  

HỎI: Phần mềm có thể phân quyền đến chi tiết không? Ví dụ: Trưởng phòng có thể thấy toàn bộ thông tin công nhân của công ty nhưng có thể không thấy lương của nhân viên nào đó? Vì công ty bảo mật lương đến từng bộ phận
Phần mềm có thể phân quyền cho các nhân viên nhân sự theo từng chức năng công việc hay không?
(khách mời tham gia Hội thảo ĐÁNH GIÁ THÀNH TÍCH NHÂN VIÊN vào ngày 7/12/2012)

ĐÁP:
- Có. Hệ thống đã thiết kế cho phép phân quyền tùy theo đối tượng truy cập vào hồ sơ cá nhân của nhân viên tại Cổng thông tin nhân sự. Ví dụ: nhân viên có thể vào xem toàn bộ thông tin cá nhân của chính mình, tuy nhiên quản lý của nhân viên chỉ được xem hồ sơ của nhân viên trên các loại thông tin: SYLL, bằng cấp, chứng chỉ, quá trình công tác ... mà ko thể xem các chính sách phúc lợi của nhân viên được hưởng. Việc thiết lập hệ thống phân quyền này tùy theo chính sách công ty mà Bộ phận HR phân quyền cho hai đối tượng: nhân viên, cấp quản lý khi truy cập Hồ sơ cá nhân
Phần mềm có thể phân quyền cho các nhân viên nhân sự theo từng chức năng công việc hay không?
- Có. Hiện tại hệ thống có các loại phân quyền cho phép người dùng phối hợp như sau:
+ Phân quyền theo tính năng: Tuỳ theo công việc được phân công trong bộ phận HR mà mỗi nhân viên sẽ thực hiện các tính năng trong hệ thống tương ứng với mảng nghiệp vụ HR được giao cũng như thông tin chi tiết về hồ sơ nhân viên, chính sách phúc lợi tùy theo chức năng đang đảm nhận mà mỗi nhân viên thuộc HR sẽ được xem thông tin khác nhau (ví dụ: nhân viên quản lý đào tạo nội bộ không được phép xem hồ sơ lương của nhân viên, nhân viên làm Bảo hiểm không được xem hồ sơ lương thực nhận cuả nhân viên trong trường hợp lương đóng BH khác lương thực nhận ...)
+ Phân quyền theo vùng dữ liệu: tuỳ theo chức năng của nhân viên HR mà có thể phân vùng dữ liệu khác nhau: ví dụ công ty áp dụng phần mềm cho nhiều chi nhánh, công tác chi trả lương tập trung tại trụ sở, như vậy tổ chuyên viên tính lương sẽ được phân vùng đảm trách các chi nhánh khác nhau để từ đó nhân viên làm tiền lương cho chi nhánh nào thì chỉ thấy thông tin liên quan đến chi nhánh đó.


Trả lờiTrích dẫn
admin
(@admin)
Thành Viên Admin
Tham gia: 5 năm trước
Bài viết: 688
Topic starter  

HỎI: Phần mềm SureHCS có phù hợp, hiệu quả và lợi ích đối với cong ty có trên 70% công nhân viên làm việc ngoài trụ sở công ty, cụ thể là công nhân thi công cảnh quan trong các khu công nghiệp. (khách mời tham gia Hội thảo ĐÁNH GIÁ THÀNH TÍCH NHÂN VIÊN vào ngày 7/12/2012)

ĐÁP:
Phần mềm phù hợp với tất cả các loại hình doanh nghiệp, đặc biệt với các công ty có lao động ngoài trụ sở thì việc thực thi các quy trình, thủ tục nhân sự cần được đáp ứng mọi lúc mọi nơi. Ngoài việc hệ thống giúp cho việc giải quyết chính sách phúc lợi cho nhân viên kịp thời tại Bộ phận HR, thông qua Cổng thông tin Nhân sự, hệ thống sẽ giúp DN giảm thiểu các quy trình thủ tục hành chính, chi phí hành chính: mỗi nhân viên có một tài khoản truy cập vào hệ thống Cổng thông tin nhân sự, khi cổng này được truy cập qua Internet, nhân viên có thể: xem phiếu lương, xin nghỉ phép, xem thông tin cá nhân, báo cáo công việc hằng ngày theo dự án, xem nội quy, quy định, sổ tay nhân viên, các chính sách phúc lợi khác khi cần mà ko phụ thuộc vào bộ phận HR cung cấp hay phải về công ty thực hiện các quy trình thủ tục hành chính.


Trả lờiTrích dẫn
admin
(@admin)
Thành Viên Admin
Tham gia: 5 năm trước
Bài viết: 688
Topic starter  

HỎI: Đối với một công ty sx có hàng ngàn công nhân, số lượng nhân viên làm việc và tiếp cận Internet rất ít. Vậy phần mềm quản lý nguồn nhân lực Sure HCS có phù hợp không? (Chị Hà - Công ty Sài Gòn Knitwear)


ĐÁP:
Phần mềm phù hợp với tất cả các loại hình doanh nghiệp đặc biệt là công ty sản xuất. Tùy theo yêu cầu sử dụng trong hệ thống mà công ty ứng dụng phạm vi nghiệp vụ chương trình cần có trong toàn bộ công tác quản trị nguồn lực (Quản lý hồ sơ nhân viên, Quản lý lao động tăng giảm, Tính lương, Chấm công bằng máy, Đào tạo, Tuyển dụng, Đánh giá), thông thường với các công ty sản xuất khi ứng dụng phần mềm, nghiệp vụ cần có để giải quyết là: Quản lý hồ sơ nhân viên, Quản lý lao động tăng giảm, Tính lương, Chấm công bằng máy, Cổng thông tin nhân sự. Với phạm vi ứng dụng cơ bản nhưng các lợi ích sau mà DN có thể nhận thấy:
- Quản lý tăng giảm lao động kịp thời theo tình hình biến động, đặc biệt là công ty sx
- Quản lý thời gian chấm công chính xác
- Hệ thống cảnh báo đến hạn: hợp đồng, thử việc, nghỉ việc... giúp thực hiện chính sách phúc lợi kịp thời
- Hệ thống báo cáo bảo hiểm tự động kết xuất, tạo lập để báo cáo kịp thời, giảm thiểu các phát sinh báo trễ dựa vào thông tin đưa vào.
- Giảm thiểu các quy trình thủ tục hành chính, chi phí hành chính thông qua ứng dụng cổng thông tin nhân sự (Lạc Việt đã triển khai một số khách hàng ứng dụng mô hình này): Công ty bố trí dàn máy tính tại nơi thuận tiện để nhân viên có thể sử dụng các tiện ích từ việc cung cấp dịch vụ cho nhân viên từ Bộ phận HR, mỗi nhân viên được HR thiết lập một tài khoản truy cập vào hệ thống, tại hệ thống máy tính được công ty cho nhân viên sử dụng chung để có thể: xem phiếu lương, xin nghỉ phép, xem thông tin cá nhân, xem nội quy, quy định, sổ tay nhân viên, các chính sách phúc lợi khác khi cần mà không phụ thuộc vào bộ phận HR cung cấp.


Trả lờiTrích dẫn
Chia sẻ: