Lạc Việt sureHCS

Lạc Việt sureHCS

Created with Fabric.js 3.6.3
Tư vấn phần mềm quản trị nguồn nhân lực toàn diện

Lạc Việt sureHCS là “cánh tay phải đắc lực” của hơn 1000 doanh nghiệp tại Việt Nam từ năm 1995.

Hotline: 0901 55 50 63

Phỏng vấn nghỉ việc – Mẫu khảo sát nhân viên thôi việc

Phỏng vấn nghỉ việc

Trong công tác Quản trị nguồn Nhân lực, Doanh nghiệp (DN) luôn chú trọng cải tiến chính sách phúc lợi liên tục nhằm duy trì, phát triển nguồn lực ổn định. Vì vậy, DN bằng nhiều hình thức khác nhau luôn tập trung vào nguồn lực hiện hữa. Mục đích là phát hiện các vấn đề nội tại chưa tốt cần khắc phục. Các chính sách cần cải tiến do chưa tạo động lực cho nhân viên và gắn kết nhân viên. Các hình thức như khảo sát mức độ hài lòng, đánh giá 360độ, team building … triển khai liên tục. Tuy nhiên một thủ tục cực kỳ cần thiết và hữu ích DN cần thực hiện là phỏng vấn thôi việc.

Đây là một bước trong quy trình Nghỉ việc rất hữu ích. Nó mà chắc chắn rằng nơi đó mọi vấn đề nội tại dưới góc nhìn của Nhân viên ra đi, sẽ phản ánh nhiều điều trung thực nhất. Từ đây DN có thể nghiên cứu và thực hiện hành động khắc phục.

Để thực hiện Phỏng vấn thôi việc hiệu quả, một biểu mẫu rất quan trọng cần được xây dựng từ Phòng Nhân sự là Mẫu khảo sát thôi việc. Mẫu này có thể được sử dụng trước hoặc trong khi tổ chức buổi Phỏng vấn thôi việc.

Mục đích sử dụng của Mẫu khảo sát thôi việc như sau

  • Dùng để phỏng vấn tìm hiểu các lý do tại sao nhân viên nghỉ việc. Từ đó hai bên cùng tìm kiếm bất kỳ điểm chung nào để nhân viên có thể tiếp tục gắn kết cùng công ty thay vì nghỉ việc.
  • Thông tin khảo sát cũng giúp cho công ty cải tiến các yếu tố liên quan. Bao gồm như chính sách, chế độ, môi trường làm việc, văn hóa công ty … Từ đây, Doanh nghiệp có thể giảm tỷ lệ nghỉ việc thấp nhất có thể.
  • Bảng khảo sát này nhân viên có thể dành vài phút để thực hiện hoặc do Bộ phận quản trị Nguồn lực sử dụng để phỏng vấn và ghi nhận kết quả
  • Việc khảo sát cũng có thể sử dụng công cụ khảo sát trực tuyến riêng lẻ hoặc nằm chung trong giải pháp phần mềm quản trị nguồn nhân lực, tham khảo tại https://surehcs.com

>>> Chủ đề liên quan: Vòng đời nhân viên bao gồm những giai đoạn nào?

Bên cạnh việc xây dựng quy trình, Doanh nghiệp cũng cần đầu tư Hệ thống phần mềm Quản lý nhân sự để hỗ trợ công tác Quản trị Nguồn Nhân lực, chi trả chính sách Phúc lợi kịp thời, gia tăng mức độ hài lòng nhân viên, gắn kết cùng nhân viên. Từ đó Doanh Nghiệp xây dựng chiến lược phát triển Nguồn Lực bền vững. Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Kính chúc quý công ty ngày càng phát triển bền vững & thịnh vượng!

Nguyễn Thị Thanh Dung (Ms.)

Giám đốc TT Giải pháp Quản trị Nguồn Nhân lực

Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt

Bài viết liên quan

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn