Lạc Việt sureHCS

Lạc Việt sureHCS

Created with Fabric.js 3.6.3
Tư vấn phần mềm quản trị nguồn nhân lực toàn diện

Lạc Việt sureHCS là “cánh tay phải đắc lực” của hơn 1000 doanh nghiệp tại Việt Nam từ năm 1995.

Hotline: 0901 55 50 63

Tối ưu Quy trình Nhân sự hiệu quả

Đơn giản hóa hệ thống bằng tối ưu Quy trình Nhân sự

Đơn giản hóa hệ thống nhân sự bằng cách tối ưu Quy trình Nhân sự là một trong những phương pháp phổ biến được các doanh nghiệp sử dụng để cung cấp phúc lợi cho nhân viên. Quá trình này đóng vai trò rất quan trọng đối với sự thành công của nhân sự. Nó đáp ứng được nhu cầu của nhân viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đơn giản hóa hệ thống nhân sự.

Cách đơn giản hóa hệ thống nhân sự
Cách đơn giản hóa hệ thống nhân sự

1. Lợi ích của việc đơn giản hóa hệ thống nhân sự

Hầu hết chúng ta biết rằng HR là bộ phận không thể thiếu cho nhân viên trong công việc. Thậm chí HR còn giúp nhân viên cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Sự đơn giản hóa hệ thông nhân sự cho phép đẩy nhanh việc cung cấp dịch vụ cho nhân viên. Nếu doanh nghiệp muốn phát triển nguồn nhân lực chất lượng và gắn bó trung thành với công ty thì buộc phải giải quyết hiệu quả các vấn đề giữa nhân viên và người quản lý cũng như công ty.

Các “dịch vụ” hành chính thông thường, chẳng hạn như trả lời các câu hỏi tương tự lặp đi lặp lại của nhân viên hoặc hoàn thành các giao dịch hành chính đơn giản tiêu tốn phần lớn thời gian của nhân viên nhân sự. DN buộc phải đơn giản hóa toàn bộ hệ thống nhân sự vì:

  • Bộ phận nhân sự được hoạt động trơn tru, hiệu quả.
  • Gia tăng sự hài lòng của nhân viên từ đó gắn kết lâu dài

2. Cách tối ưu Quy trình nhân sự

2.1. Giảm khối lượng công việc hành chính của bộ phận nhân sự

Chìa khóa để giảm công việc hành chính đó là đào tạo nhân viên trở nên tự lập hơn. Song song đó là việc tự động hóa các nhiệm vụ cơ bản. Công ty có thể áp dụng phương pháp quản lý dịch vụ để cung cấp dịch vụ nhân sự cho nhân viên để tối ưu Quy trình Nhân sự. Việc này sẽ giảm thời gian cho nhân viên HR để tập trung vào các hoạt động có hiệu quả cao hơn.

Tổ chức nhân sự điển hình có thể có các hệ thống quản lý dữ liệu nhân viên. Hệ thống đó cũng quản lý các hoạt động liên quan đến tiền lương. Tuy nhiên, nó có thể không có một hệ thống tự động để xử lý các yêu cầu của nhân viên trực tuyến. Vì các tương tác của nhân viên thường được theo dõi bằng email, bảng tính nên các yêu cầu của họ thường bị bỏ qua. Những sai lầm sau đó xảy ra, tạo thêm sự thất vọng cho nhân viên . Từ các sự việc không giải quyết sẽ gây ra nhiều vấn đề cho nhân sự.

Các quy trình hành chính thủ công làm nản lòng nhân viên. Bên cạnh đó làm hao tổn rất nhiều thời gian của bộ phận nhân sự. Một cuộc khảo sát cho thấy rằng:

  • HR luôn dành khoảng 25% thời gian cho các hoạt động hợp tác kinh doanh chiến lược
  • Khoảng 50% trong số đó cho việc cung cấp và phát triển các chương trình và dịch vụ nhân sự. Trong đó khoảng 25% là cho việc lưu trữ hồ sơ và kiểm toán việc làm.

2.2. Sử dụng phương pháp quản lý dịch vụ nhân sự để đơn giản hóa hệ thống nhân sự

Phương pháp quản lý dịch vụ giúp loại bỏ những quy trình tẻ nhạt, tốn thời gian đó và tối ưu Quy trình Nhân sự. Nó không chỉ thay thế email mà nó thay đổi cách nhân sự gắn kết với nhân viên. Bạn hãy nghĩ về quản lý dịch vụ như sự kết hợp hoàn hảo giữa trợ lý hành chính và quản lý dự án. Nó đáp ứng ngay lập tức các yêu cầu của nhân viên, xử lý các trường hợp, tự động hóa các quy trình thủ công có thể lặp lại và thậm chí quản lý các hoạt động liên bộ phận phức tạp.

Quản lý dịch vụ cũng sẽ không bao giờ quên hoặc mắc lỗi, luôn theo sát mọi người để mọi công việc được hoàn thành và cho bạn biết nếu có một vấn đề mà nó không thể giải quyết. Nó cũng cho bạn thấy nơi nhân viên của bạn bị mắc kẹt, sau đó gợi ý tối ưu hóa việc triển khai tài nguyên và tối đa hóa năng suất.

Quản lý dịch vụ không thay thế hệ thống quản lý vốn nhân lực hiện tại của bạn. Nó tích hợp và bổ sung nhiều tính năng hơn, mang lại cho bạn khả năng kiểm soát công việc cao hơn. Nó cũng cung cấp những tiện ích tương tự cho nhân viên.

3. Ưu điểm của phương pháp quản lý dịch vụ nhân sự

Quản lý dịch vụ bằng việc triển khai Cổng thông tin nhân sự để tối ưu Quy trình Nhân sự. Nơi nhân viên có thể tìm thấy thông tin nhân sự và yêu cầu dịch vụ nhân sự. Nhân viên có thể truy cập cổng thông tin trực tuyến bằng máy tính, điện thoại là tốt nhất. Nó cho phép họ kiểm soát các nhu cầu nhân sự cơ bản: đăng ký các chương trình phúc lợi, cập nhật hồ sơ… Nhân viên chỉ cần chọn các dịch vụ thực tế họ cần từ danh mục dịch vụ. Họ cũng có thể tìm kiếm thông tin trong cơ sở kiến ​​thức cổng thông tin nhân sự.

Nhìn chung, quản lý dịch vụ nhân sự là cách tốt nhất khi tối ưu Quy trình Nhân sự để đơn giản hóa hệ thống nhân sự, tạo ra sự hài lòng cho nhân viên trong khi giảm bớt gánh nặng cho đội ngũ nhân sự của công ty. Qua những gì mà chuyên trang tư vấn việc làm, tuyển dụng GoodCV chia sẻ, hy vọng các doanh nghiệp có thể nắm được cách đơn giản hóa hệ thống nhân sự để mọi thao tác được thực hiện nhanh chóng và đơn giản hơn, góp phần giảm chi phí tốt nhất.

Theo nguồn goodcv

Bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn