Lạc Việt sureHCS

Lạc Việt sureHCS

Created with Fabric.js 3.6.3
Tư vấn phần mềm quản trị nguồn nhân lực toàn diện

Lạc Việt sureHCS là “cánh tay phải đắc lực” của hơn 1000 doanh nghiệp tại Việt Nam từ năm 1995.

Hotline: 0901 55 50 63

06 cách quản lý nhân viên cứng đầu hiệu quả cho doanh nghiệp

cách quản lý nhân viên cứng đầu

Quản lý nhân sự là một nhiệm vụ quan trọng trong quản trị doanh nghiệp đặc biệt là cách quản lý nhân viên cứng đầu. Một nhà quản trị giỏi không chỉ thể hiện ở năng lực chuyên môn mà còn khẳng định khả năng trong “nghệ thuật” quản lý con người. Việc quản lý nhân sự là một việc không hề dễ đặc biệt đối với những nhân viên khó nhằn, cứng đầu và cái tôi quá lớn.

Vậy làm thế nào để có thể quản lý nhân viên cứng đầu và xây dựng một môi trường làm việc hiệu quả. Sau đây là 06 cách quản lý nhân viên cứng đầu hiệu quả của SureHCS bạn có thể tham khảo:

1. Chủ động quan tâm và tìm hiểu tính cách nhân viên

Đối với những nhân viên cứng đầu họ sẽ thể hiện rõ cá tính và cái tôi cá nhân một cách rõ rệt. Chẳng hạn không theo khuôn khổ, nguyên tắc, không nghe lời nên họ thường khác biệt và trở thành đối tượng bị ghét. Tuy nhiên, việc cái tôi cao không đồng nghĩa với năng lực của họ bị hạn chế, không làm được việc.

Vì vậy việc của nhà quản trị cần làm là giúp nhân viên thay đổi bản thân và phát huy hết tài năng của họ. Việc đầu tiên là nhà quản trị nên quan tâm và chủ động tìm hiếu suy nghĩ của họ. Để thấu hiểu tâm tư của họ, hãy bắt nguồn từ bạn, trên cơ sở đó có thể thấu hiểu tâm tư và giúp nhà quản trị tìm ra phương hướng, các cách quản lý nhân viên cứng đầu hiệu quả hơn

2. Trao đổi thẳng thắn và khéo léo một cách trực tiếp

cách quản lý nhân viên cứng đầu

Xem thêm: Vai Trò Của Nguồn Nhân Lực Trong Công Tác Quản Trị Tại Doanh Nghiệp

Ở vai trò của nhà quản trị doanh nghiệp, việc giải quyết các vấn đề liên quan đến nhân viên cứng đầu bằng những cuộc trao đổi, chia sẻ thẳng thắng là điều không tránh khỏi. Vấn đề cần chú trọng trong các cuộc nói chuyện này là làm rõ vấn đề của nhân viên là gì? Từ đó sẽ giúp nhà quản lý đưa ra cách giải quyết tốt nhất tránh những xung đột bất mãn không hay xảy ra.

Việc kiểm soát cảm xúc và thể hiện thiện chí là yếu tố tạo nên sự thành công cho cuộc trò chuyện này. Bởi vì những nhân viên cứng đầu thường cái tôi khá cao và họ rất dễ bị tổn thương, cảm thấy xúc phạm nếu bạn nói chuyện với thái độ khó chịu…vv. Việc để họ nhìn thấy thái độ của mình là sai và có sự điều chỉnh đấy mới là cách giải quyết quản lý nhân viên cứng đầu hiệu quả.

3. Định hướng tư tưởng rõ ràng cũng là cách quản lý nhân viên cứng đầu

Việc không chịu làm theo yêu cầu hay chỉ thị của cấp trên là việc đa phần nhân viên cứng đầu điều gặp phải. Việc bảo thủ làm theo ý mình hoặc mắc lỗi nhưng không chịu nhận lỗi thì nhà quản trị cần có những thái độ cứng rắn, cương quyết và đưa ra những tư tưởng rõ ràng. Thưởng phạt phân minh, làm đúng ắt có thưởng làm sai ắt chịu phạt. Như vậy để cho những nhân viên cứng đầu chẳng thể cãi cố và chịu trách nhiệm về cách làm việc của mình hơn

4. Có cơ chế thưởng phạt

Áp dụng các biện pháp thưởng phạt có thể là một trong những cách quản lý nhân viên cứng đầu hiệu quả nhất. Đi thẳng vào vật chất, thưởng phạt thích hợp sẽ đưa nhân viên cứng đầu vào các nguyên tắc, điều kiện buộc họ tuân theo giống như tập thể cùng làm việc.

5. Tôn trọng nhân viên

quản lý nhân viên

Xem thêm:Top 5 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Tốt Nhất

Dù là nhân viên xuất xắc hay nhân viên cứng đầu, đối với bất cứ nhân sự nào là nhân viên công ty chúng ta cũng nên thể hiện thái độ tôn trọng, không phân biệt cấp bậc và luôn công bằng trong mọi trường hợp. Nếu muốn tiếp cận và điều chỉnh những hành vi cư xử của nhân viên cứng đầu. Nhà quản trị nên khéo léo phê bình theo cách tế nhị, kính đáo nhất. Cũng như có những hành động động viên, khen ngợi đúng người đúng thời điểm trước tập thể thể hiện sự công nhận đóng góp của họ.

6. Sa thải là cách quản lý nhân viên cứng đầu sau cùng

Sự thành công của một doanh nghiệp đến từ một tập thể không phải từ một cá nhân nào đó. Vì vậy, nhân viên dù có năng lực thực sự nhưng lại vô cùng cứng đầu, thái độ không chuyên môn và không hợp tác với đội nhóm. Thì hệ lụy mang lại không hề nhỏ về lâu về dài, nhà quản lý nên có những quyết định dứt khoát hơn. Nhân tài khó kiếm nhưng mục tiêu sau cùng là vì sự phát triển của doanh nghiệp. Do đó doanh nghiệp vẫn cần những nhân sự cống hiến hết mình và tận tâm với công việc là tiêu chí hàng đầu của họ.

Bài viết tham khảo:

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn