Lạc Việt sureHCS

Lạc Việt sureHCS

Created with Fabric.js 3.6.3
Tư vấn phần mềm quản trị nguồn nhân lực toàn diện

Lạc Việt sureHCS là “cánh tay phải đắc lực” của hơn 1000 doanh nghiệp tại Việt Nam từ năm 1995.

Hotline: 0901 55 50 63

30 Tuổi Vẫn Thất Nghiệp Liệu Có Đáng Sợ Như Bạn Nghĩ?

Đối với mọi người có lẽ độ tuổi 30 là độ tuổi không quá trẻ cũng không phải quá già. Đây là độ tuổi mà mọi người thường đặt cho mình những thước đo về sự thành công và ổn định.  Tuy nhiên, không phải ai cũng đạt được những gì mà xã hội hay bản thân đề ra. Trong đó vẫn còn một số bạn đang loay hoay đi tìm những lý tưởng hay bắt đầu con đường khởi nghiệp. Hoặc thậm chí 30 tuổi vẫn thất nghiệp như thường. Vậy liệu thất nghiệp ở tuổi 30 có đáng sợ như bạn nghĩ?

30 tuổi vẫn thất nghiệp

1.Những lý do nào dẫn đến 30 tuổi vẫn thất nghiệp

Có nhiều yếu tố dẫn đễn 30 tuổi vẫn thất nghiệp từ chủ quan đến khách quan như sau:

a. Bạn đã làm việc hiệu quả chưa?

Làm việc hiệu quả, luôn hoàn thành tốt công việc và có những đóng góp không không nhỏ cho công ty mà vẫn thất nghiệp? Tỷ lệ này không phải là số đông chỉ là 1 phần nhỏ, đếm trên đầu ngón tay.  Bởi lẽ khi một nhân viên làm việc hiệu quả và mang lại nhiều giá trị thì thật khó để doanh nghiệp sa thải. Vì vậy, hãy xem lại bản thân mình về vấn đề này, để hoàn thiện và nỗ lực hơn.

b. Luôn giữ trong mình thái độ tiêu cực khi làm việc

Thái độ tiêu cực là một rào cản khá lớn cản trở bước đường thành công. Nó không chỉ giết chết tâm hồn bạn mà còn làm cho chất lượng cuộc sống giảm sút.  Mang đến sự mệt mỏi, nặng nề và cản trở sự thành công của bạn. Đây cũng là tác nhân khiến bạn tụt lại, không được đánh giá cao và là lý do dẫn đến 30 tuổi vẫn thất nghiệp.

c. Lập gia đình và lựa chọn con đường nội trợ

Đối với phụ nữ sự hy sinh của họ rất lớn khi lập gia đình và sinh con. Đa phần các chị em sau có gia đình và sinh con họ sẽ lựa chọn lui về hậu phương để chăm lo tổ ấm nhỏ. Và chọn những công việc những công việc tự do để có thêm chút đỉnh thu nhập. Và những công việc này không xem là nghề vẫn được xếp vào nhóm đối tượng thất nghiệp.

d. Chuẩn bị cho con đường khỏi nghiệp (Startup)

Ở độ tuổi 30 hầu như con người ta đã đủ chín chắn và có những định hướng riêng về sự nghiệp của mình. Vì thế, họ có thể dừng lại công việc hiện tại và theo đuổi đam mê, sở thích và gây dựng sự ngiệp cho bản thân. Kiểu thất nghiệp này là bước tiến cho những hướng đi mới, có thể đúng hoặc có thể sai. Nó mang tính đột phá, phá vỡ nhưng quy tắc ổn định và tiến vào những hành trình mới đầy thử thách hơn.

30 tuổi vẫn thất nghiệp liệu có đáng sợ

2. Làm gì khi 30 tuổi vẫn thất nghiệp?

Thất ngiệp ở tuổi 30 có lẽ đối với nhiều người là cơn ác mộng . Tuy nhiên, cánh cửa này đóng sẽ có cánh cửa khác mở ra. Thay vì cứ mãi tiếc nuối chúng ta có thể thay đổi để bắt đầu lại một tương lai mới tốt hơn.

Hãy đối xử tốt với bản thân

Việc 30 tuổi vẫn thất nghiệp có lẻ không phải là điều tự hào. Tuy nhiên xét theo góc độ tích cực thì đây có thể là những bước ngoặt mới cho cuộc đời của bạn. Dù gì đi nữa cũng nên đối xử tốt với bản thân, hãy nạp năng lượng và thư giãn trong khoảng thời gian này trước khi bắt đầu với guồng công việc mới. Dành thời gian tập thể dục, phát triển bản thân, ăn uống điều độ…rời xa những dramma tiêu cực trên mạng xã hội.  Đây cũng là một cách giúp bạn hạnh phúc và thành công vượt qua giai đoạn này.

Hoàn thiện kỹ năng bản thân

Việc hoàn thiện và nâng cao kỹ năng của bản thân là điều cần thiết.  Đây sẽ là bàn đạp để bạn đổi mới và tiến về phía trước. Trong khoản thời gian này bạn không bị vướng bận công việc và có nhiều thời gian trống. Hãy đăng ký và tìm những khóa học để phát triển bản thân hơn và là bước tiến cho công việc mới sau này.

Tạm kết

Nếu bạn đang gặp trình trạng 30 tuổi vẫn thất nghiệp thì đừng quá lo lắng và hoảng sợ. Cuộc đời là của bạn và bạn có quyền kiểm soát và theo đuổi mục tiêu của bản thân mình. Dù cho 30 tuổi hay 40 tuổi vẫn chưa muộn để bạn thay đổi và bắt đầu.Trên thế gưới có rất nhiều nhà thành công thay đổi hay khởi nghiệp khi ở những độ tuổi 30, 40 hoặc 50 và thậm chí là 60 tuổi. Chỉ cần cố gắng và kiên trì thành công sẽ đến với bạn. Với những chia sẻ trên SureHCS hy vọng sẽ giúp bạn có thêm động lực cho hành trang mới. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn