Lạc Việt sureHCS

Lạc Việt sureHCS

Created with Fabric.js 3.6.3
Tư vấn phần mềm quản trị nguồn nhân lực toàn diện

Lạc Việt sureHCS là “cánh tay phải đắc lực” của hơn 1000 doanh nghiệp tại Việt Nam từ năm 1995.

Hotline: 0901 55 50 63

Download bảng tiến độ thi công excel miễn phí dùng được ngay

bảng tiến độ thi công excel

Bảng tiến độ thi công excel được doanh nghiệp sử dụng để theo dõi công việc của các công trình xây dựng. Khi xây dựng bảng này cần trình bày đầy đủ các nội dung như tên công trình, địa điểm, hạng mục, tiến độ công việc hàng ngày. Download bảng tiến độ thi công excel ngay bên dưới đây nhé.

Mục đích của việc lập bảng tiến độ thi công excel 

Việc lập bảng tiến độ thi công đem lại nhiều lợi ích về quản lý trong quá trình xây dựng công trình. Cụ thể,

  • Kiểm soát công việc theo đúng những kế hoạch đã được đề ra.
  • Giúp quản lý nắm rõ các hạng mục và kịp thời can thiệp, bổ sung nếu có các vấn đề xảy ra.
  • Giúp dự án triển khai đúng tiến độ, quản lý và điều chỉnh công việc nhanh chóng, dễ dàng hơn.
  • Download bảng tiến độ công việc để theo dõi các dự án giúp phân chia thời gian và nhân sự hợp lý góp phần nâng cao hiệu suất công việc, đẩy nhanh tiến độ thực thi.
  • Với bảng tiến độ thi công, quản lý có thể dễ dàng theo dõi và đánh giá tiến độ công việc đã và đang thực hiện, đưa ra các góp ý hay sửa đổi cần thiết.

bảng tiến độ thi công excel

>> Hữu ích cho bạn:

Hướng dẫn lập bảng tiến độ thi công trong Excel

Lập bảng tiến độ thi công trong Excel là một cách hiệu quả để theo dõi và quản lý quá trình thực hiện dự án xây dựng hay công việc cần thực hiện theo một lịch trình cụ thể. Dưới đây là hướng dẫn cách tạo bảng tiến độ thi công trong Excel:

Bước 1: Xác định các công việc và thời gian thực hiện

Trước hết, xác định các công việc cần thực hiện trong dự án hoặc công việc cụ thể. Ghi chú tên các công việc và ước tính thời gian thực hiện cho mỗi công việc.

Bước 2: Tạo Bảng Excel:

Mở một tập tin Excel mới và tạo các cột sau đây:

  • Cột A: Thời gian (ngày, tuần hoặc tháng)
  • Các cột tiếp theo (B, C, D,…): Tên các công việc

Bước 3: Điền thời gian và công việc

Trong cột A, điền các thời điểm tương ứng (ngày, tuần hoặc tháng) mà bạn muốn theo dõi tiến độ thi công. Trong các cột tiếp theo, điền tên các công việc vào hàng tương ứng với thời gian.

Trong các ô ứng với tên công việc và thời gian tương ứng, điền số ngày, tuần hoặc tháng mà công việc cần để hoàn thành. Điều này tạo ra một lịch trình ước tính cho mỗi công việc.

Bước 4: Tạo biểu đồ tiến độ

Để thấy rõ hơn tiến độ thi công, bạn có thể tạo sơ đồ gantt về kế hoạch công việc trong Excel. Chọn dãy ô tương ứng với thời gian và các công việc, sau đó tạo biểu đồ cột (Bar Chart) và chọn loại biểu đồ Gantt.

Bước 6: Theo dõi tiến độ

Khi công việc bắt đầu thực hiện, bạn có thể theo dõi tiến độ bằng cách tô màu các ô tương ứng với thời gian thực hiện công việc. Điều này sẽ giúp bạn thấy rõ tiến trình và biết được công việc nào đang diễn ra.

Bước 7: Điều chỉnh kế hoạch

Trong quá trình thực hiện, có thể có những thay đổi và điều chỉnh trong lịch trình. Bạn có thể cập nhật bảng tiến độ và biểu đồ Gantt để phản ánh các thay đổi này.

Bước 8: Chia sẻ và cập nhật

Bảng tiến độ thi công có thể được chia sẻ với đồng đội và các bên liên quan để cập nhật về tiến độ thực hiện dự án. Điều này giúp tất cả mọi người có cái nhìn chung về tiến trình và biết được khi nào công việc cần điều chỉnh.

>>> Dùng ngay

Download bảng tiến độ thi công excel mới nhất

Khi download bảng tiến độ thi công, bạn sẽ theo dõi được các nội dung như:

  • Tên bảng: Bảng tiến độ thi công
  • Tên công trình
  • Hạng mục

Mẫu bảng được chia làm 3 phần tương ứng với 3 cột lớn. Cột đầu tiên là số thứ tự, cột 2 là nội dung các công việc, cột cuối là tiến độ thi công hàng ngày. Cột 3 này sẽ chia nhỏ theo ngày trong tháng.

bảng tiến độ thi công excel

Bên cạnh sử dụng bảng tiến độ thi công thì doanh nghiệp cũng nên kết hợp sử dụng các bảng theo dõi khác cho công trình như Báo giá thi công xây dựng.

DOWNLOAD BẢNG TIẾN ĐỘ THI CÔNG

Một số vấn đề cần lưu ý khi lập bảng tiến độ thi công excel

Thực hiện lập bảng tiến độ thi công càng chi tiết thì quản lý theo sát tiến độ càng dễ dàng. Vì vậy, hãy thiết lập càng chi tiết các yếu tố đánh giá theo dõi càng tốt.

Thể hiện rõ về người đảm nhiệm phụ trách từng hạng mục liên quan để giải quyết các vấn đề phát sinh chính xác và đúng đối tượng

Cần đưa thêm vào bảng cột đánh giá.

Như vậy, những thông tin về download bảng tiến độ công việc đã được SureHCS cập nhật chi tiết trong bài viết. Hy vọng những nội dung này giúp các doanh nghiệp quản lý tốt hiệu suất công việc, đẩy nhanh tiến độ công trình thi công.

>>> Giải pháp quản trị:

 

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn