Lạc Việt sureHCS

Lạc Việt sureHCS

Created with Fabric.js 3.6.3
Tư vấn phần mềm quản trị nguồn nhân lực toàn diện

Lạc Việt sureHCS là “cánh tay phải đắc lực” của hơn 1000 doanh nghiệp tại Việt Nam từ năm 1995.

Hotline: 0901 55 50 63

Làm sao để được tuyển dụng khi kết thúc thực tập?

tuyển dụng sau khi kết thúc thực tập

Đối với hầu hết sinh viên, thực tập là một “phương tiện” giúp họ có được kinh nghiệm quý báu và hỗ trợ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, có tới hơn một nửa thực tập sinh không được giữ lại sau khi thực tập xong. Câu hỏi đặt ra là phải làm sao để được tuyển dụng khi kết thúc thực tập?

Được giữ lại ngay khi kết thúc thực tập cho thấy thực tập sinh đó đủ trình độ, có kỹ năng và tiềm năng phát triển tốt hơn trong vai trò công việc ở doanh nghiệp. Mặc dù vậy, số người được giữ lại thường không đáng kể. Nguyên nhân phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như bạn không đủ năng lực hay đơn giản hơn chỉ là bạn “quên” không chủ động yêu cầu một công việc khi kỳ thực tập sắp kết thúc.

tuyển dụng sau khi kết thúc thực tập

Dĩ nhiên, nếu một thực tập sinh muốn tiếp tục làm việc tại công ty trong một vị trí được trả lương thì thực tập sinh đó cần phải xin việc lại từ đầu, ký kết cam kết với công ty, xây dựng mối quan hệ tích cực với quản lý, giám sát trực tiếp. Để được giữ lại sau khi kết thúc thực tập không khó nhưng điều quan trọng là bạn phải nắm chắc một số phương pháp cụ thể.

Làm sao để được tuyển dụng khi kết thúc thực tập?

1. Đề ra mục tiêu rõ ràng

Khi bắt đầu thực tập, bạn hãy cùng thảo luận với người quản lý của mình về mục tiêu của kỳ thực tập cũng như suy nghĩ, định hướng về sự nghiệp tương lai. Bạn cũng đừng ngại thể hiện mong muốn có thể kiếm được một lời mời làm việc sau khi thực tập kết thúc và xin lời khuyên về những gì bạn sẽ cần phải hoàn thành để điều đó xảy ra. Đề ra mục tiêu rõ ràng không chỉ giúp bạn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian làm thực tập sinh mà nó còn giúp bạn để lại ấn tượng tốt cho quản lý.

2. Xây dựng mối quan hệ

Một trong những mục đích chính của thực tập là xây dựng mạng lưới kết nối trong ngành và cho phép bạn thiết lập mối quan hệ với những người cố vấn – những người có thể giúp bạn trong suốt sự nghiệp. Trong thời gian đi thực tập, bạn đừng chỉ biết trốn tránh không giao tiếp mà nên chủ động giới thiệu bản thân với những người khác trong công ty và hỏi về vai trò của họ, quan tâm đến những gì họ làm và cách để phát triển lên vị trí của họ. Bằng cách thúc đẩy các mối quan hệ này, bạn sẽ xây dựng một mạng lưới những người ủng hộ, những người có thể hỗ trợ cho bạn khi bạn muốn được tuyển dụng ngay tại công ty.

3. Thể hiện xuất sắc

Để được tuyển dụng khi kết thúc thực tập, điều quan trọng nhất vẫn là bạn thể hiện xuất sắc, hoàn thành vượt mong đợi mọi nhiệm vụ công việc được giao. Hãy nghĩ về kỳ thực tập của bạn như một nền tảng quan trọng đối với công việc sau này và làm tốt nhất có thể. Theo đuổi mọi cơ hội hội mà bạn có thể để thể hiện kỹ năng của mình, trong khi thường xuyên đặt câu hỏi và thể hiện sự sẵn sàng học hỏi.

4. Xin ý kiến ​​phản hồi thường xuyên

Thông thường, giám sát viên thực tập chỉ cung cấp thông tin phản hồi khi kết thúc kỳ thực tập – thời điểm thực tập sinh xin ý kiến đánh giá và chứng nhận thực tập. Tuy nhiên, nếu bạn muốn được tuyển dụng, hãy thường xuyên xin ý kiến phản hồi về hiệu suất của bạn cũng như cách mà bạn có thể tiến bộ, phát triển tốt hơn nữa. Dĩ nhiên bạn không nên gây phiền nhiễu và yêu cầu phản hồi mỗi ngày nhưng có thể đề nghị đánh giá vài tuần một lần.

tuyển dụng sau khi kết thúc thực tập

5. Hỏi người quản lý về cơ hội công việc

Gần cuối kỳ thực tập, bạn hãy gặp lại người giám sát của mình và hỏi cụ thể về cơ hội việc làm cũng như những gì bạn cần làm để có thể được tuyển dụng. Đừng mong đợi một lời mời làm việc chủ động từ phía công ty. Bạn có thể khéo léo đề cập tới nguyện vọng của mình và “nhắc” về những thành tích bạn đạt được từ khi bắt đầu thực tập.

Trong trường hợp công ty không có nhu cầu tuyển dụng ngay lúc đó, bạn nên đề nghị giữ liên lạc và đừng quên gửi lời cảm ơn đến người giám sát của bạn và bất kỳ ai khác đã hỗ trợ bạn trong suốt thời gian ở công ty. Ngoài ra, trước khi bạn rời đi, bạn hãy liên hệ với bộ phận nhân sự và tuyển dụng để cho họ biết về mối quan tâm của bạn ở vị trí toàn thời gian. Thỉnh thoảng, bạn đừng quên chào hỏi và trò chuyện với đồng nghiệp. Nếu bạn vẫn kiên trì và chuyên nghiệp, cuối cùng bạn sẽ có khả năng được đền đáp bằng lời mời làm việc.

Ngoài chia sẻ cho bạn đọc những mẹo tìm việc, xin việc làm hiệu quả thì website GoodCV cũng liên tục cập nhật tin tuyển dụng việc làm đa dạng, mới nhất với mức lương hấp dẫn, bạn hãy truy cập để nhanh chóng lựa chọn cho mình vị trí ưng ý nhé.

Thông qua bài viết này, SureHCS hi vọng có thể cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích trong công việc và cuộc sống.

Theo nguồn goodcv

Bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn