Lạc Việt sureHCS

Lạc Việt sureHCS

Created with Fabric.js 3.6.3
Tư vấn phần mềm quản trị nguồn nhân lực toàn diện

Lạc Việt sureHCS là “cánh tay phải đắc lực” của hơn 1000 doanh nghiệp tại Việt Nam từ năm 1995.

Hotline: 0901 55 50 63

Mẹo viết CV xin việc cho ứng viên vị trí điều hành

viết CV xin việc

Ngay cả những người có nhiều năm kinh nghiệm ở vị trí điều hành cũng không dễ tìm được việc mới đúng như mong muốn. Vấn đề ở đây không phải do thiếu kinh nghiệm mà có thể vì CV chưa đủ hấp dẫn nhà tuyển dụng. Mẹo viết CV xin việc cho ứng viên vị trí điều hành sẽ giúp bạn điều chỉnh CV của mình phù hợp nhất.

Khi bạn có kinh nghiệm làm quản lý hay giám đốc điều hành, bạn sẽ không thiếu thông tin để đưa vào CV. Tuy nhiên, vấn đề cũng nằm ở đó. Nếu không có chiến lược cụ thể để viết CV, bạn dễ bị quá tải thông tin, khiến CV trở thành một mớ hỗn độn. Tệ hơn, nhà tuyển dụng sẽ không hiểu chính xác về việc bạn có những phẩm chất, kỹ năng, kinh nghiệm nào phù hợp với vị trí công việc đang tuyển.

Vậy làm thế nào một ứng viên cho vị trí điều hành có thể trình bày CV theo cách nổi bật nhất, thu hút các nhà tuyển dụng? Những lời khuyên dưới đâycủa SureHCS sẽ giúp bạn viết một bản CV ứng tuyển vào vị trí điều hành hiệu quả nhất.

1. Trình bày thông tin phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng

Khi nhà tuyển dụng xem xét CV của bạn, họ đang tìm cách kết nối những kinh nghiệm, trình độ và kỹ năng của bạn với vai trò họ đang tìm kiếm nhân sự. Một CV được viết như một bản tự truyện của bạn, bao gồm tất cả những thông tin từ quá khứ đến hiện tại sẽ không cung cấp thông tin tùy chỉnh cho thấy bạn đáp ứng được yêu cầu của họ.

Đây là lưu ý chung với tất cả các ứng viên, đặc biệt là ứng viên vào các vị trí điều hành. Là một người có kinh nghiệm, bạn không nên viết CV xin việc không có trọng tâm. Những gì bạn cần làm là làm nổi bật kinh nghiệm và kỹ năng cụ thể phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng. Nói cách khác, bạn cần tùy chỉnh CV của mình cho từng công việc quản lý, điều hành mà bạn ứng tuyển.

Cách tốt nhất là bạn hãy xem xét cẩn thận bài đăng tuyển dụng, hiểu yêu cầu cụ thể là gì và sau đó nghĩ về những gì bạn có để đáp ứng yêu cầu đó.

2. Trình bày về những thành tích khi đảm nhiệm vị trí quản lý, điều hành trước đây

Nhà tuyển dụng đánh giá CV của ứng viên với những thành tích có thể định lượng được. Mặc dù chi tiết vai trò và trách nhiệm tại các công việc trước đây trong mục Kinh nghiệm làm việc trong CV của bạn có thể  giúp hình dung cơ bản về những gì bạn đã làm nhưng thành tích cụ thể với số liệu sẽ khiến nhà tuyển dụng ấn tượng hơn nữa.

Khi viết CV xin việc bạn nên bổ sung kết quả, thành tích có thể định lượng, bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng thông tin để họ hiểu rõ hơn nhiều về loại kinh nghiệm và tình huống bạn gặp phải và những gì bạn có khả năng đạt được trong công việc. Điều này đặc biệt quan trọng khi ứng tuyển vào vị trí quản lý, điều hành. Nhà tuyển dụng muốn biết bạn có quyết tâm ra sao và có thể đáp ứng được các mục tiêu như thế nào.

viết CV xin việc3. Viết CV xin việc có tính kết nối với nhà tuyển dụng

Người tìm việc kết nối với nhà tuyển dụng thông qua CV của họ. Những người trúng tuyển thường là người có trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm điều hành phù hợp trong khi xây dựng và duy trì quan hệ tích cực với nhà tuyển dụng. Bạn phải cho thấy được lý do vì sao bạn phù hợp với công việc và khả năng chia sẻ những đam mê cũng như mục tiêu nghề nghiệp tương tự.

Để giúp xây dựng mối liên hệ đó với nhà tuyển dụng trong CV, bạn hãy chỉ ra các liên kết chuyên nghiệp như công việc tình nguyện và các khía cạnh khác. Ví dụ, nếu bạn biết ông chủ tương lai của mình tham gia nhiều vào công việc cộng đồng giúp trẻ em nghèo thì bạn cũng có thể tham gia các chương trình hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em để từ đó tạo ra kết nối mạnh mẽ hơn. Sự liên kết chuyên nghiệp của bạn với các nhóm ngành và lĩnh vực liên quan cũng giúp chứng minh cho nhà tuyển dụng rằng bạn có chung niềm đam mê trong cùng một không gian như họ.

Trên đây là những chiến lược đơn giản để giúp cải thiện viết CV xin việc cho ứng viên vị trí điều hành. Bạn càng có thể điều chỉnh thông tin của mình hợp lý hơn, nhà tuyển dụng càng dễ dàng chú ý đến bạn và bạn sẽ có cơ hội nhận được lời mời phỏng vấn. Bạn có thể tìm kiếm và tham khảo các mẫu CV sẵn có GoodCV chia sẻ để tiết kiệm thời gian, đồng thời vẫn có bản CV chuẩn, ấn tượng để gửi tới nhà tuyển dụng. Hãy dùng những mẹo trên để tạo CV cho nhà tuyển dụng thấy bạn có thể đáp ứng mong muốn và yêu cầu cụ thể của họ.

Theo GoodCV

Bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn