Lạc Việt sureHCS

Lạc Việt sureHCS

Created with Fabric.js 3.6.3
Tư vấn phần mềm quản trị nguồn nhân lực toàn diện

Lạc Việt sureHCS là “cánh tay phải đắc lực” của hơn 1000 doanh nghiệp tại Việt Nam từ năm 1995.

Hotline: 0901 55 50 63

Những phương thức tuyển dụng hiệu quả trong mùa cao điểm

phương thức tuyển dụng

Tuyển dụng đã thật sự vào mùa cao điểm – trước và sau Tết Nguyên Đán – đồng nghĩa với việc các  DN đang trong cuộc cạnh tranh thu hút, tuyển chọn nhân tài khốc liệt. SureHCS chia sẻ một số phương thức tuyển dụng đang trở thành xu hướng được nhiều doanh nghiệp áp dụng và mang lại hiệu quả tích cực khi tìm người trong mùa cao điểm:

1. Tuyển dụng qua mạng xã hội

Mạng xã hội đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và trở thành một công cụ tất yếu để kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng. Hiện nay, nhiều mạng xã hội đang phổ biến như: Facebook; LinkedIn; Google Plus;Twitter; YouTube; Instagram… Tại Việt Nam; Facebook được ưa chuộng hơn hẳn với số lượng người sử dụng và thời gian truy cập vô cùng lớn.

Với tính năng quảng cáo, lan truyền thông tin nhanh chóng và đơn giản, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi; Facebook giúp thông tin tuyển dụng tiếp cận đúng người, gia tăng hiệu quả tìm kiếm ứng viên. Thêm vào đó, nếu doanh nghiệp đầu tư cho việc quảng bá thương hiệu thông qua việc xây dựng Fanpage tuyển dụng thì việc thu hút ứng viên sẽ càng hiệu quả hơn nữa.

Cần lưu ý, chính vì tính năng đơn giản và dễ sử dụng mà tin đăng tuyển sẽ không có điểm nhấn và dễ bị trôi. Bạn sẽ thấy rõ điều này khi đăng tin trong các nhóm tuyển dụng vào mùa cao điểm. Chỉ sau 10 phút đăng tin, bài viết của bạn sẽ bị đẩy xuống dưới, thậm chí mất hút, trong khi người đọc lại luôn đọc từ trên xuống và chỉ tập trung những tin mới nhất.

2. Tuyển dụng trực tiếp tại các trường đào tạo chuyên nghiệp

Các trường đào tạo là nơi có nguồn nhân lực vô cùng phong phú giúp doanh nghiệp dễ dàng chọn lọc ứng viên có trình độ chuyên môn phù hợp và đảm bảo nguồn cung lao động ổn định đáp ứng nhu cầu tăng đột biến vào các mùa cao điểm.

Sử dụng phương thức này, đòi hỏi doanh nghiệp phải xác định một chiến lược hợp tác lâu dài với nhà trường thì mới mang lại hiệu quả. Thông qua việc liên kết đào tạo, đặt hàng đào tạo, cấp học bổng ngắn hạn và dài hạn cho sinh viên, tổ chức các chương trình quản trị viên tập sự, tuyển dụng thực tập sinh, doanh nghiệp sẽ chọn lọc được những ứng viên ưu tú.

Trên hết, nhà tuyển dụng cần phải xây dựng một hình ảnh doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp tạo ấn tượng tốt tốt đẹp với sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường, để khi tốt nghiệp, doanh nghiệp này sẽ là một trong những nơi đầu tiên họ chọn về đầu quân

3. Tuyển dụng qua dịch vụ cho thuê nhân sự

Dịch vụ cho thuê nhân sự là giải pháp thay thế cho việc trực tiếp tuyển dụng. Việc tuyển dụng sẽ thông qua một đối tác trung gian có sẵn nguồn lực đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Dịch vụ này đủ khả năng cung cấp số lượng lớn nhân sự trong thời gian ngắn, giải quyết bài toán khan hiếm lao động trong mùa cao điểm và đặc biệt, tiết kiệm chi phí.

Mặc dù có ưu điểm vượt trội như thế nhưng giải pháp này làm cho doanh nghiệp lệ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ, không kiểm soát được chất lượng nhân sự và chỉ giải quyết nhu cầu mang tính chất thời vụ. Chính vì vậy, doanh nghiệp phải tính tới các phương án xây dựng nguồn ứng viên ổn định, lâu dài.

4. Tuyển dụng thông qua các trang tuyển dụng trực tuyến

Đây là một trong những phương thức tuyển dụng rất thu hút trong những năm gần đây. Nắm trong tay số lượng lớn dữ liệu ứng viên và việc làm mới mỗi ngày từ hàng trăm nhà tuyển dụng, các trang tuyển dụng trực tuyến đã giúp “se duyên” cho nhiều ứng viên và doanh nghiệp đến với nhau, cho thấy được hiệu quả rất lớn từ giải pháp tuyển dụng này.

Tận dụng sự phát triển của công nghệ, các trang tin này đã khai thác nhiều tính năng để hỗ trợ nhà tuyển dụng như chủ động đề xuất ứng viên phù hợp, đăng tin nổi bật,… đặc biệt, tính năng quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng mang lại hiệu quả rất lớn. Để cạnh tranh với các doanh nghiệp khác và thu hút được nhiều ứng viên, nhiều nhà tuyển dụng đã sử dụng dịch vụ này với chi phí khá lớn.

Giải pháp này thực sự mang lại hiệu quả trong việc giải quyết nhu cầu nhân sự mùa cao điểm, nhưng, để sử dụng phương thức này lâu dài, doanh nghiệp phải chủ động một mức kinh phí rất lớn mới có thể đáp ứng được.

Với mỗi phương thức tuyển dụng luôn có ưu điểm và nhược điểm, tùy vào nhu cầu tuyển dụng mà doanh nghiệp cần linh hoạt lựa chọn phương thức phù hợp.

Quá trình tuyển dụng không chỉ theo một chiều như trước đây – nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên, mà có cả chiều ngược lại, ứng viên cũng đang đánh giá, lựa chọn nhà tuyển dụng, vậy nên, doanh nghiệp cần chủ động quảng bá thương hiệu tuyển dụng của mình để thu hút ứng viên dù cho áp dụng bất kỳ phương thức nào kể trên.

Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng – Employer Branding đang trở thành xu thế được nhiều nhà tuyển dụng trên thế giới áp dụng. Doanh nghiệp cần thiết phải phát triển một trang việc làm cho riêng mình, SureHCS hay còn gọi l Career Site. Tại đây, doanh nghiệp giới thiệu đến ứng viên thông tin chi tiết về công việc, văn hóa doanh nghiệp, môi trường làm việc, chính sách phúc lợi,… Để xây dựng Career Site, cần phải lưu ý 10 điều quan trọng [Link video].

Bên cạnh việc sở hữu Career Site, nhà tuyển dụng nên trang bị một hệ thống quản lý nhân tài toàn diện từ Thu hút, Tuyển chọn đến Hội nhập nhân viên mới để đảm bảo công cuộc tuyển chọn người tài thành công trọn vẹn.

Phương thức tuyển dụng hiệu quả

Lạc Việt tự hào là đơn vị tiên phong hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận công nghệ trong việc Thu hút – Tuyển chọn – Hội nhập nhân tài với giải pháp SureHCS for Talent Acquisition. Đặc biệt, Lạc Việt tạo cơ hội cho nhà tuyển dụng sở hữu ngay Career Site chuyên nghiệp chỉ trong 3 giờ thiết lập hoàn toàn MIỄN PHÍ. Còn chần chờ gì nữa, hãy trải nghiệm ngay cơ hội Quảng bá thương hiệu tuyển dụng cho doanh nghiệp mình bằng việc ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ TRONG 30 NGÀY.

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn