Lạc Việt sureHCS

Lạc Việt sureHCS

Created with Fabric.js 3.6.3
Tư vấn phần mềm quản trị nguồn nhân lực toàn diện

Lạc Việt sureHCS là “cánh tay phải đắc lực” của hơn 1000 doanh nghiệp tại Việt Nam từ năm 1995.

Hotline: 0901 55 50 63

06 phương án tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp 2023

Phương án tuyển dụng nhân sự

Thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 và sự bùng nổ của mạng xã hội, cơ hội tiếp cận thông tin càng ngày càng mở rộng. Cũng dẫn đến thay đổi hành vi và thói quen tìm việc của ứng viên. Tất nhiên các nhà tuyển dụng cũng sẽ có cho mình những phương án tuyển dụng nhân sự phù hợp với xu hướng. Cùng SureHCS tìm hiểu xem những phương án tuyển dụng nhân sự nào sẽ phổ biến trong năm 2023 nhé.

phuong an tuyen dung nhan su

1. Sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng nhân tài

Sử dụng phần mềm để thu hút nhân tài vừa góp phần giải quyết khó khăn trong khâu tuyển chọn. Vừa giúp doanh nghiệp tự động và tối ưu hóa quy trình tuyển dụng giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, mà lại tăng hiệu quả thu hút nhân tài.

Bên cạnh đó, còn góp phần xây dựng thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp uy tính và chuyên nghiệp. Theo khảo sát sơ bộ thì thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp ảnh hưởng đến 50% khi ứng viên đưa ra quyết định lựa chọn “đầu quân” vào doanh nghiệp hay không.

Phần mềm quản lý tuyển dụng (SureHCS for Talent Acquisition) hỗ trợ Doanh nghiệp giải quyết các bài toán trên. Đây là phần mềm quản lý hồ sơ ứng viên giúp Doanh Nghiệp thực hiện xuyên suốt các hoạt động tuyển dụng:

  • Trang thông tin việc làm kết nối với mạng xã hội
  • Cổng dịch vụ ứng viên
  • Hệ thống quản lý tuyển dụng
  • Hệ thống quản lý hội nhập nhân viên mới

phuong an tuyen dung nhan su

2. Tuyển dụng thông qua các trang website tuyển dụng

Đây có thể xem là phương án tuyển dụng phổ biến nhất hiện nay. Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký một tài khoản trên các trang website là có thể đăng tin tuyển dụng. Có cơ hộ gặp gỡ các ứng viên đang có nhu cầu tìm việc và sàn lọc ra các ứng viên sáng giá, chất lượng cho đơn vị mình.

Trên thị trường cũng có khá nhiều website đăng tin tuyển dụng miễn phí, doanh nghiệp có thể tha khảo như: Tìm việc nhanh, Hrchannels, TopCV, Vietnamworks,….VV

3. Tuyển dụng thông qua giới thiệu

Thông qua các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, người thân… người làm công tác tuyển dụng nhân sự sẽ có thêm các gợi ý về nguồn ứng viên chất lượng  cho các vị trí còn bỏ trống hoặc những lựa chọn dự bị sau này.

Đây có thể xem làm 1 trong những phương án tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất. Lợi ích của phương pháp giới thiệu mang lại như: tiết kiệm thời gian, chi phí, mở rộng thương hiệu, cải thiện chất lượng ứng viên, khai thác được nguồn ứng viên tài năng.

phuong an tuyen dung nhan su

4. Sử dụng Headhunter và Employment Agency

Việc săn đầu người (Headhunter) không còn là hình thức lạ lẫm trong vài năm gần đây. Các nguồn ứng viên sẽ được các Headhunter tuyển chọn, phỏng vấn kiểm tra và đánh giá trước khi gửi đến khách hàng (doanh nghiệp). Nên các ứng viên mà doanh nghiệp nhận được thường chất lượng, phù hợp và đáp ứng với nhu cầu của mình.

Trái ngược với headhunter thì các công ty giới thiệu việc làm (Employment Agency) lại tập trung vào cung cấp dịch vụ tìm việc trả phí để tìm kiếm và tuyển chọn ứng viến phù hợp với các yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

5. Sử dụng mạng xã hội

phuong an tuyen dung nhan su

>>>Xem thêm: Cổng dịch vụ ứng viên

Các trang mạng xã hội ngoài mục đích giải trí  thì đây cũng là một nguồn tuyển dụng khả thi. Có 39% ứng viên tìm kiếm việc làm thông qua MXH điều này chứng tỏa sự gia tăng của tuyển dụng trực tuyến. Việc sử dụng MXH để tuyển dụng không thể bỏ qua LinkedIn và Facebook là 2 ví dụ điển hình thành công trong việc thu hút ứng viên.

6. Tổ chức các sự kiện tuyển dụng

Tổ chức các sự kiện tuyển dụng đa dạng như: hội chợ việc làm, workshop, coffe talk…… đến nhận CV online phỏng vấn trực tiếp tại các trường cao đẳng và đại học. Thường các hình thức này tổ chức tại các hội trường lớn hoặc ngoài trời, có rất nhiều người tham gia đây là cơ hội để các doanh nghiệp lựa chọn và tiếp cận nhiều ứng viên.

Kết luận:

Nguồn nhân lực là tài sản quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp. Việc tuyển chọn nhân tài về với đơn vị mình đang là 1 bài toán khó đối với các nhà tuyển dụng. Với những phương án tuyển dụng nhân sự trên, SureHCS hy vọng có thể cung cấp thêm nguồn thông tin bổ ích cho doanh nghiệp và quý khách hàng.

Phần mềm sureHCS miễn phí không giới hạn số lượng nhân viên với 3 tài khoản HR sử dụng trong 60 ngày.

phuong an tuyen dung nhan su

Bài viết tham khảo:

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn