Lạc Việt sureHCS

Lạc Việt sureHCS

Created with Fabric.js 3.6.3
Tư vấn phần mềm quản trị nguồn nhân lực toàn diện

Lạc Việt sureHCS là “cánh tay phải đắc lực” của hơn 1000 doanh nghiệp tại Việt Nam từ năm 1995.

Hotline: 0901 55 50 63

Xây Dựng Bảng Mục Tiêu Cá Nhân Mẫu

Việc xây dựng bảng mục tiêu cá nhân giúp bạn đánh giá và đo lường hiệu quả công việc được tốt hơn. Là công cụ đắc lực  giúp bạn chạm đến thành công. Hãy cùng sureHCS tham khảo chi tiết hơn về bảng mục tiêu cá nhân mẫu qua bài viết sau:

Bảng mục tiêu cá nhân mẫu

1. Hiểu về bảng mục tiêu cá nhân mẫu

Thật ra bảng mục tiêu cá nhân không phải là 1 văn bản hay một biểu mẫu mang tính pháp lý. Cũng không phải là mẫu giấy tờ quan trọng được áp dụng cho một cơ quan tổ chức. Đây chỉ là một bảng kế hoạch cho những dự định hoặc mục tiêu cá nhân thiết lập cho tương lai gần. Nhìn vào bảng kế hoạch giúp cá nhân chủ động hơn trong các đầu mục công việc. Và có những kỷ luật riêng nhắc nhở bản thân nghiêm túc thực hiện hơn.

2. Bảng mục tiêu cá nhân mẫu có đặc điểm gì?

Không có một quy chuẩn hay một quy định nào cho việc thiết lập bảng mục tiêu. Tất cả là do người lập bảng tự lên kế hoạch và hoạch định công việc.

Thông thường người lập kế hoạch sẽ đặt ra các mốc thời gian để thực hiện như là 5 năm, 10 năm cho những mục tiêu dài hạn, hoặc là 1 tháng , 3 tháng, 6 tháng… cho những mục tiêu ngắn hạn. Nó được xem như là một lời nhắc nhở và động lực để thực hiện.

Bảng mục tiêu cá nhân không cần quá chính xác bởi vì trong cuộc sống có những sự thay đổi bất ngờ mà chúng ta không lường trước được. Tuy nhiên, các nội dung trong bảng mục tiêu cần được chi tiết rõ ràng, thì mới có khả năng thực hiện và dễ đạt hiệu quả cao. Chỉ cần có ước mơ hoài bão và mục tiêu rõ thì khôg quá khó để thành công.

3. Hướng dẫn tạo bảng mục tiêu cá nhân mẫu

bảng mục tiêu cá nhân mẫu như thế nào

Sau đây là một vài hướng dẫn để tạo bảng mục tiêu hiệu quả:

Cần xác định lý do và mục tiêu để hành động:

Không sợ đi chậm chỉ sợ đúng yên. Việc đi chậm hay đi nhanh không quan trọng bằng việc xác định mục tiêu và lý do. Khi xác định rõ ràng các điểm đó người thực hiện sẽ biết mình cần gì và làm gì. Tránh được những quyết định bồng bột gây bất lợi cho việc thực hiện mục tiêu lâu dài.

Đưa ra mục tiêu cụ thể

Cần xác định rõ ràng và xây dựng những mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài. Với các loại mục tiêu cần có những phương hướng, cách làm cụ thể để dễ dàng thực hiện.

Luôn tạo một môi trường tích cực để làm việc

Làm việc trong một môi trường tích cực sẽ giúp bạn có thêm nhiều nguồn năng lượng hơn. Hãy luôn tìm những điều tích cực để giúp bạn có thêm động lực thực hiện mục tiêu của mình.

Để tải bảng mục tiêu cá nhân mẫu Dowload tại đây

 

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn