Lạc Việt sureHCS

Lạc Việt sureHCS

Created with Fabric.js 3.6.3
Tư vấn phần mềm quản trị nguồn nhân lực toàn diện

Lạc Việt sureHCS là “cánh tay phải đắc lực” của hơn 1000 doanh nghiệp tại Việt Nam từ năm 1995.

Hotline: 0901 55 50 63

Bản đồ chiến lược nhân sự công cụ cho quản trị nguồn lực

bản đồ chiến lược nhân sự

Nguồn lực luôn là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Công tác quản trị nguồn lực cũng không hề đơn giản, ngoài việc bộ phận nhân sự cần trang bị những kỹ năng và kiến thức chuyên môn thì việc sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ cũng là điều cần thiết. “Bản đồ chiến lược nhân sự” là một công cụ hữu ích hỗ trợ nhà quản trị phác thảo các cấu trúc chiến lược nguồn lực sao cho phù hợp với mục tiêu chung của doanh nghiệp.

bản đồ chiến lược nhân sự

1. Bản đồ chiến lược nhân sự là gì?

Vào năm 2001, hai chuyên gia chiến lược kinh doanh là Robert S. Kaplan và David P. Norton người sáng tạo ra hệ thống đo lường hiệu suất thẻ điểm cân bằng đã đề cập đến bản đồ chiến lược trong một quyển sách có tên là Tổ chức tập trung vào chiến lược.

Trong đó, bản đồ chiến lược nhân sự chỉ vỏn vẹn duy nhất 1 trang để mô tả và truyền đạt làm thế nào để đạt được mục tiêu dài hạn. Cũng như chỉ ra cách thức để bộ phận nhân sự gia tăng giá trị chiến lược kinh doanh.

Không chỉ phác thảo các mục tiêu, mà còn đưa ra những gợi ý để đạt được những mục tiêu đó. Đảm bảo tính kết nối, sự rõ ràng cũng như giao tiếp giữa những gì bộ phận nhân sự làm và những gì tổ chức cần, giúp người quản trị dễ dàng hình dung cách thực hiện chiến lược.

2. Các yếu tố chính của bản đồ chiến lược nhân sự

Hiện nay bản đồ chiến lược nhân sự sẽ bao gồm 4 yếu tố chính như: Khách hàng, quy trình, tài chính, học tập và phát triển

Cùng tìm đi sâu và hiểu chi tiết hơn về các yếu tố như sau:

bản đồ chiến lược nhân sự

Xem thêm: 05 Lưu ý để đánh giá nhân viên cuối năm hiệu quả hơn

a. Yếu tố Tài chính

Sự tăng trưởng về tài chính, doanh thu, tăng năng suất lao động, cũng như việc tối đa hóa giá trị cổ đông trong dài hạn nhưng đồng thời cũng phải giảm chi phí nhân sự là mục tiêu hàng đầu và quan trọng mà mỗi tổ chức, doanh nghiệp đều mong muốn và hướng tới.

b. Yếu tố Khách hàng

Hãy xem mỗi nhân viên là một khách hàng, vì chỉ khi chính khách hàng nội bộ hài lòng thì mới tạo ra được năng suất và chất lượng. Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng cần tạo ra những môi trường làm việc lý tưởng, chuyên nghiệp để nhân viên cùng phát triển.

c. Yếu tố quy trình

Cần mô tả các bước thực hiện rõ ràng về quy trình mẫu về cách thiết lập bản đồ chiến lược, để đảm bảo kết quả đầu ra là đội ngũ nhân sự trong tổ chức. Nên áp dụng các quy trình tuyển dụng tối ưu, hệ thống quản lý nhân tài, phát triển năng lực nhân sự chiến lược, tăng năng suất nhân viên.

d. Yếu tố học tập và phát triển

Để hoàn thiện bản đồ chiến lược cần xác định những gì nhân sự phải làm để nhân cao trình độ kiến thức, kỹ năng chuyên môn và năng lực nguồn lực để đi đến mục tiêu đề ra. Việc nâng cao và phát triển đội ngũ nhân sự trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt là việc làm hết sức cần thiết. Là đòn bẩy giúp doanh nghiệp vược qua mọi thách thức và phát triển bền vững với 1 nguồn lực năng động, chuyên nghiệp.

3. Cách tạo bảng đồ chiến lược nhân sự

bản đồ chiến lược nhân sự

Xem thêm: Phần mềm nhân sự online hiệu quả cho Doanh nghiệp

a. Sắp xếp bố cục theo thứ tự hợp lý

Bản đồ chiến lược được chia thành 4 phần như đã đề cập ở mục 2 là Tài chính, khách hàng, quy trình, học tập và phát triển

Đối với 2 phần đầu là việc thiết lập kết quả đầu ra-sự kỳ vọng vào tài chính và khách hàng phù hợp với mục tiêu công ty

Ở hai phần sau lại là việc mô tả đầu vào nội bộ, học tập và tăng trưởng hay việc bộ phận nhân sự lên kế hoạch đáp ứng đầu vào.

Bản đồ sẽ sử dụng các khối hợp chứa các nội dung và được kết nối các đường với nhau để xác định mối quan hệ giữa các phần cũng nhưu các mục tiêu đầu vào đầu ra.

b. Xác định mục tiêu tài chính

Dựa vào bản đồ xác định được chính xác đầu ra tài chính cần thiết để đạt được mục tiêu chiến lược của công ty như: tăng doanh thu, tăng năng suất và giảm chi phí lao động.

c. Xác định và đặt kỳ vọng vào “khách hàng”

Cần xác định khách hàng nhân sự là ai và mô tả cụ thể những gì họ sẽ làm để đảm bảo chiến lược đạt được và các mục tiêu tài chính cũng được đảm bảo.  Cũng đừng quá tập trung khách hàng nhân sự là 1 người hay 1 nhân viên cụ thể, mà có thể là những điều liên quan đến nhân viên như chất lượng công việc, chế độ đãi ngộ, sức khỏe hay là sự công nhận, ủng hộ…chẳng hạn.

KẾT LUẬN:

Để tuyển chọn và giữ chân nhân tài thì bản đồ chiến lược nhân sự được xem là một công cụ hữu ích trong giai đoạn hiện nay. Vừa giúp doanh nghiệp khai thác tối đa hiệu quả nguồn nhân lực hiện có, vừa xây dựng  thêm các giá trị bền vững.

Hy vọng qua bài viết này giúp bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích trong công việc. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác hãy theo dõi SureHCS.

bản đồ chiến lược nhân sự

Bài viết tham khảo:

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn