Lạc Việt sureHCS

Lạc Việt sureHCS

Created with Fabric.js 3.6.3
Tư vấn phần mềm quản trị nguồn nhân lực toàn diện

Lạc Việt sureHCS là “cánh tay phải đắc lực” của hơn 1000 doanh nghiệp tại Việt Nam từ năm 1995.

Hotline: 0901 55 50 63

08 cách học trực tuyến hiệu quả nên tham khảo

học trực tuyến

Hình thức học trực tuyến không còn xa lạ trong thời buổi hiện tại. Nhưng làm thế nào để biết cách học trực tuyến được hiệu quả thì không phải ai cũng nắm bắt được. Cùng xem tham khảo bài viết sau để nắm được các gợi ý về cách học trực tuyến hiệu quả nhé.

1. Lựa chọn chương trình học trực tuyến phù hợp

Có rất nhiều trang học trực tuyến từ miễn phí đến có phí tùy theo nhu cầu về học tập mà người học lựa chọn cho mình các lớp học phù hợp từ thời gian đến nội dung.

2. Cần biết quản lý thời gian giữa giờ học & giờ nghỉ ngơi

Việc học trực tuyến chỉ qua màn hình hay qua các thiết bị công nghệ mà không bị quản lý ràng buộc thì rất dễ sao nhãng sự tập trung và buông lơi sự nghiêm túc. Vì thế, người học hãy chọn cho mình một khung giờ trong ngày mà mình tập trung và hưng phấn nhất để học. Và hãy luôn tự giác, giữ động lực cho bản thân cần thiết khi học trực tuyến.

3. Xây dựng không gian học tập tạo cảm hứng và riêng tư

Môi trường xung quanh rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng buổi học trực tuyến. Vì thế, hãy tạo cho mình không gian học tập riêng tư, yên tĩnh để có thể tập trung cao độ nhất cho buổi học.

Điều này sẽ giúp người học giảm bớt ham muốn làm những việc không liên quan đến việc học chẳng hạn như: ăn vặt, chơi game, lướt mạng xã hội, …vv.

4. Xây dựng kế hoạch, xác định mục tiêu rõ ràng khi học trực tuyến

học trực tuyến

Xem thêm: 9 Lợi ích bất ngờ cuả Đào tạo Trực Truyến

Đối với SureHCS, lên 1 kế hoạch học tập chi tết, rõ ràng là vô cùng cần thiết. Vì nó giúp bạn dễ dàng thực hiện và kiểm soát việc học tốt hơn. Không những thế, việc lên kế hoạch rõ ràng còn giúp người học tiết kiệm được công sức, thời gian của mình hơn.

Bên cạnh đó, việc xác định rõ mục têu học tập còn giúp người học định hướng cụ thể mục tiêu,  giúp người học sẽ cảm thấy có động lực hơn trong việc học.

5. Không cần học nhiều, chỉ cần học đều

Bí quyết của việc thành công không phải là tiến lên mà là không từ bỏ. Học trực tuyến cũng vậy, người học không thể hiểu hết toàn bộ kiến thức chỉ sau 1 khóa học hay sau 1 bài giảng. Điều cần làm là phải duy trì việc học đều đặn và giữ vững tinh thần học hỏi lâu dài.

6. Ghi chép bài học, thu âm bài giảng học trực tuyến

Khi người học thực hiện việc ghi chép, ghi âm não bộ của người học sẽ ghi nhớ lại 1 lần nữa kiến thức. Cũng như khi muốn tìm lại nguồn thông tin, tư liệu người học có thể mở ngay bản ghi âm mà không cần lục lọi tìm kiếm nhiều. Việc cần làm là hãy học cách ghi chép hiệu quả nhất. Hãy lựa chọn và chắc lọc lại những nội dung cốt lõi để ghi âm.

7. Tích cực tương tác bằng việc đặt câu hỏi liên tục

Bỏ qua lối mòn học theo kiếu đọc tài liệu xem hướng dẫn và nhận thông tin 1 chiều từ giáo viên, mà hãy thay đổi cách học theo lối khôn ngoan nhất là đặt câu hỏi. Điều này không chỉ giúp người học nắm được nội dung bài tốt hơn mà còn giúp người học hiểu được vấn đề một cách nhanh chóng.

8. Tích cực tương tác, tham gia các diễn đàn trao đổi chuyên ngành

học online

Giáo viên là những người cho học viên phương pháp học. Còn các nền tảng học hay sách vở, tài liệu cho bạn công cụ học. Nếu muốn biết thêm kiến thức cũng như kiểm tra khả năng của bản thân bạn nên tham gia các nhóm diễn đàn hay các group về lĩnh vực bạn quan tâm bạn sẽ học hỏi được nhiều điều hay ho hơn bạn tưởng.

Lạc Việt tự hào là nhà cung cấp phần mềm đào tạo trực tuyến Elearning hiệu quả được nhiều doanh nghiệp tin dùng.
Triển khai Hệ thống đào tạo trực tuyến của Lạc Việt sẽ mang lại những trải nghiệm DẠY & HỌC tuyệt vời dành cho Người học- Người dạy, giúp tổ chức nâng cao năng lực người học, giữ chân
nhân tài.

Thông tin chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TIN HỌC LẠC VIỆT
23 Nguyễn Thị Huỳnh, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Email: [email protected]
SDT: 0901.555.063

Bài viết tham khảo:

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn