Lạc Việt sureHCS

Lạc Việt sureHCS

Created with Fabric.js 3.6.3
Tư vấn phần mềm quản trị nguồn nhân lực toàn diện

Lạc Việt sureHCS là “cánh tay phải đắc lực” của hơn 1000 doanh nghiệp tại Việt Nam từ năm 1995.

Hotline: 0901 55 50 63

Cách đưa nội dung các hoạt động ngoại khóa vào CV xin việc

hoạt động ngoại khóa trong CV

CV xin việc là tài liệu quan trọng mà bất cứ ứng viên nào muốn ứng tuyển thành công cũng cần dành thời gian, công sức để hoàn thiện. Đối với những sinh viên mới tốt nghiệp và bắt đầu con đường sự nghiệp của mình, bạn có thể không có nhiều kinh nghiệm làm việc nên bạn cần biết cách đưa các nội dung ngoại khóa vào CV xin việc để có bản CV đẹp, gây ấn tượng tốt.

Nhà tuyển dụng nào cũng muốn tìm kiếm ứng viên có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc, có khả năng nhanh chóng thích nghi và có thể mang lại những đóng góp tích cực cho doanh nghiệp. Những trải nghiệm công việc, trình độ giáo dục và thông tin cá nhân của ứng viên có thể không đủ để chứng minh rằng bạn phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển, đặc biệt là với những người chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc. Lúc này, cách tốt nhất là liệt kê thêm các hoạt động ngoại khóa của bạn vào CV. Các hoạt động tưởng như không có gì to tát này lại giúp bạn khác biệt, nổi bật hơn so với các ứng viên khác, tạo cho bạn một lợi thế lớn hơn trong quá trình tuyển dụng.

hoạt động ngoại khóa trong CV

Cách đưa nội dung các hoạt động ngoại khóa vào CV xin việc

Trước khi liệt kê các hoạt động ngoại khóa vào CV, bạn phải dành thời gian để xác định xem những nội dung nào là cần thiết và phù hợp nhất, thể hiện được con người bạn và quan trọng hơn là chứng minh được bạn phù hợp với công việc. Một khi đã quyết định sẽ trình bày gì, bạn hãy nhớ một số mẹo sau:

  • Không liệt kê quá nhiều hoạt động ngoại khóa trong CV, khoảng 3 là vừa đủ.
  • Không viết thành đoạn văn dài, nên dùng gạch đầu dòng để đảm bảo tính rõ ràng.
  • Viết tên hoạt động ngoại khóa và những thành tích bạn đạt được (chứng nhận, v.v.) cũng như những kỹ năng bạn học được.

Những hoạt động ngoại khóa có thể đưa vào CV

Hoạt động tình nguyện

Các sự kiện, chương trình tình nguyện là những hoạt động ngoại khóa tuyệt vời để đưa vào CV xin việc. Khi bạn tham gia hoặc tổ chức gây quỹ và các sự kiện cộng đồng khác, bạn sẽ phát triển kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm. Bạn cũng thể hiện sự quan tâm và đam mê của mình với những đóng góp tích cực cho cộng đồng. Nếu bạn đã dành thời gian và nỗ lực đáng kể cho các hoạt động này, hãy tạo một phần riêng trong CV của bạn. Khi mô tả vị trí của bạn, hãy thêm một ký hiệu đặc biệt, chẳng hạn như “Trợ lý giám đốc – Tình nguyện viên”.

Các nhóm sinh hoạt và câu lạc bộ

Những ứng viên từng tham gia vào các nhóm sinh hoạt chuyên môn hoặc câu lạc bộ trong trường đại học thường có kỹ năng giao tiếp tốt và có thể dễ dàng thích nghi, hòa đồng với văn hóa công ty. Là một ứng viên, bạn nên đề cập đến các thông tin này (nếu có) trong CV xin việc để giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn với các đánh giá tích cực và tiềm năng và sự sẵn sàng tham gia của bạn.

Các dự án đã tham gia

Hầu như mọi công việc đều yêu cầu kỹ năng viết và xử lý tình huống, thực hiện dự án cụ thể. Khi viết CV, bạn có thể liệt kê các bài báo, nghiên cứu khoa học, dự án trong trường đại học, v.v. mà bạn đã tham gia hoàn thành. Nếu danh sách này quá dài, hãy chỉ nói về những bài viết, nghiên cứu gần đây nhất.

hoạt động ngoại khóa trong CVCác chương trình dạy và học ngoại ngữ

Thành thạo ngôn ngữ thứ hai là một “tài sản” có giá trị ở nhiều nơi làm việc. Nếu bạn đã tham gia vào bất kỳ chương trình dạy và học ngoại ngữ nào hoặc có trải nghiệm đi trao đổi, học tập ở nước ngoài, hãy liệt kê các thông tin đó trong CV xin việc của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn ứng viên khác trong quá trình tìm việc làm.

Hoạt động bổ sung

Một số hoạt động ngoại khóa khác mà bạn có thể thêm vào CV là những hoạt động bổ sung. Nó có thể không liên quan trực tiếp tới công việc bạn ứng tuyển nhưng thể hiện bản thân, tính cách của bạn một cách rõ ràng, tích cực.

Bạn không nên viết về các sở thích cũ mà thực sự không giúp nhà tuyển dụng hình dung tốt hơn về hình ảnh của bạn trong công việc, chẳng hạn như 2 năm tập đàn piano. Thay vào đó, hãy liệt kê một vài hoạt động cho nhà tuyển dụng thấy bạn có thể cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống cá nhân như chơi quần vợt, golf, trượt tuyết hay các môn thể thao khác thể hiện sự quan tâm đến việc duy trì các kết nối xã hội và sức khỏe.

Nhìn chung, nội dung chi tiết phần hoạt động ngoại khóa mà ứng viên đề cập đến trong CV có thể khác nhau tùy thuộc vào trải nghiệm cá nhân của bạn. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng chỉ nói về những hoạt động hỗ trợ, giúp CV của bạn nổi bật hơn ứng viên khác, từ đó giúp bạn có được cơ hội tham gia phỏng vấn.

Theo nguồn goodcv

 

Bài viết liên quan: 

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn