Lạc Việt sureHCS

Lạc Việt sureHCS

Created with Fabric.js 3.6.3
Tư vấn phần mềm quản trị nguồn nhân lực toàn diện

Lạc Việt sureHCS là “cánh tay phải đắc lực” của hơn 1000 doanh nghiệp tại Việt Nam từ năm 1995.

Hotline: 0901 55 50 63

Cách tạo động lực cho nhân viên hiệu quả nhất cần áp dụng ngay

cách tạo động lực cho nhân viên

Động lực được xem là yếu tố giúp cho mỗi nhân viên làm việc trở nên nhiệt huyết và hiệu quả. Biết được cách tạo động lực cho nhân viên cho thấy được khả năng quản trị nhân lực của một doanh nghiệp như thế nào. Một doanh nghiệp quản trị tốt sẽ luôn tạo ra những yếu tố tích cực giúp nhân viên luôn luôn phát triển và tạo ra được hiệu suất công việc tốt nhất. Bài viết này, SureHCS sẽ giới thiệu đến nhà quản trị 10 cách tạo động lực hiệu quả nhất.

1. Tại sao doanh nghiệp cần tạo động lực cho nhân viên?

Để thực hiện thành công và lâu dài cách tạo động lực cho nhân viên, nhà quản trị cần hiểu được tầm quan trọng của vấn đề này như thế nào.

cách tạo động lực cho nhân viên

Cụ thể, tại sao doanh nghiệp cần tạo động lực cho nhân viên? Dưới đây là những nguyên nhân cần biết:

  • Một khi có được động lực làm việc, nhân việc sẽ vô cùng tập trung, dồn hết khả năng để thực hiện công việc nhằm đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng và thành công nhất.
  • Tạo động lực giúp nhân viên trở nên gắn bó lâu dài hơn với doanh nghiệp. Bởi họ hài lòng với những lợi ích mà họ nhận được khi làm việc tại đây.
  • Việc tạo động lực cũng giúp đội nhóm trở nên đoàn kết gắn bó hơn. Một khi đồng lòng đồng sức thì hiệu quả công việc ắt được tạo nên. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ ngày càng được mở rộng và phát triển hơn nữa trong tương lai.

2. Cách tạo động lực cho nhân viên nhanh, hiệu quả nhất

Dưới đây là 10 cách tạo động lực cho nhân viên hiệu quả nhất được rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn áp dụng. 

Khen ngợi, công nhận những nỗ lực thành công của nhân viên

Trong tháp nhu cầu Maslow nhu cầu cao nhất của một con người chính là mong ước được tự thể hiện bản thân, mong muốn được tôn trọng từ người khác. Trong công việc, nếu nhân viên nhận được sự công nhận, lời khen từ quản lý, cấp trên họ sẽ vô cùng tự hào, vui sướng khi những nỗ lực của mình được công nhận. Nhân viên cảm nhận được sự tôn trọng, giá trị của bản thân được công nhận sau nỗ lực của mình. Điều này sẽ trở thành bàn đạp và động lực tiếp theo giúp họ ngày càng nhiệt huyết và cống hiến nhiều hơn nữa cho công ty.

Cách tạo động lực cho nhân viên bằng khen thưởng 

Nhiều nghiên cứu về quản trị nhân lực chỉ ra rằng, việc khen thưởng nhân viên bằng tiền bạc chiếm đến 25% đến động lực của một cá nhân. Cách tạo động lực cho nhân viên bằng hình thức khen thưởng đem lại hiệu suất công việc cực lớn và thúc đẩy sự nhiệt huyết của nhân viên với công việc của mình.

cách tạo động lực cho nhân viên

Lắng nghe và tôn trọng nhu cầu của nhân viên

Mỗi cá nhân khi làm việc trong môi trường gò bó, không được tôn trọng thì khả năng đem đến hiệu quả công việc cực kỳ thấp. Lúc này một là họ sẽ từ bỏ công việc này hai là trở thành “Zombie công sở” làm việc sống qua ngày mà không cống hiến. 

Do vậy, việc lắng nghe nhu cầu, mong muốn và những khó khăn họ đang gặp phải không những giúp họ cảm thấy được tôn trọng mà còn nhanh chóng phát triển vấn đề để giải quyết triệt để giúp họ chuyên tâm vào công việc.

Tạo môi trường cơ hội phát triển năng lực

Việc tạo ra cơ hội để nhân viên được phát triển và phát huy được hết năng lực của mình không những tạo được động lực để họ gắn bó, tâm huyết với công việc mà còn giúp công ty khám phá ra được những khả năng mới của nhân viên để từ đó sử dụng những khả năng này một cách hiệu quả nhất giúp tiết kiệm được nguồn lực.

Chi trả một mức lương khiến nhân viên hài lòng

Suy cho cùng, mỗi cá nhân đi làm một trong những mục tiêu họ quan tâm nhất vẫn là mức lương. Khi nhận được mức lương bản thân cảm thấy hài lòng và xứng đáng họ sẽ không còn bận tâm về vấn đề này nữa và tập trung vào việc cống hiến để tạo ra được hiệu quả công việc tốt nhất. Điều mà doanh nghiệp cần làm là chi trả cho họ mức lương mà họ cảm thấy hài lòng và phù hợp với chính sách của công ty.

cách khuyến khích nhân viên

Tạo môi trường làm việc thoải mái nhất cho nhân viên

Cách tạo động lực cho nhân viên này được rất nhiều doanh nghiệp hiện nay áp dụng. Một môi trường thoải mái là môi trường chú trọng không gian, trang thiết bị làm việc, văn hóa công ty, … một khi nhân viên cảm thấy thoải mái có được tinh thần tốt nhất để mỗi ngày đi làm là một ngày vui thì chắc chắn họ sẽ tạo ra được một hiệu suất công việc cao nhất.

Trên đây là những cách tạo động lực cho nhân viên hiệu quả nhất mà SureHCS gợi ý cho các nhà quản trị nhân lực. Qua đây, nhà quản trị cũng nên nhớ rằng muốn doanh nghiệp tổ chức ngày càng phát triển thì yếu tố nòng cốt nhất vẫn là nhân viên. Mỗi một nhân viên có được động lực làm việc để cống hiến hết mình thì doanh nghiệp mới có thể lớn mạnh.

Xem thêm bài viết liên quan:

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn