Lạc Việt sureHCS

Lạc Việt sureHCS

Created with Fabric.js 3.6.3
Tư vấn phần mềm quản trị nguồn nhân lực toàn diện

Lạc Việt sureHCS là “cánh tay phải đắc lực” của hơn 1000 doanh nghiệp tại Việt Nam từ năm 1995.

Hotline: 0901 55 50 63

Xu hướng tuyển dụng ảnh hưởng thế nào tới quá trình tuyển dụng?

xu hướng tuyển dụng

Tuyển dụng là một quá trình tốn kém nhân lực và vật lực để tìm kiếm nhân tài, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của doanh nghiệp. Khi thị trường lao động ngày càng cạnh tranh hơn, nhiều xu hướng tuyển dụng ra đời và có khác biệt đáng kể. Vậy xu hướng tuyển dụng ảnh hưởng thế nào tới quá trình tuyển dụng?

1. Xu hướng tuyển dụng ảnh hưởng tới toàn bộ quá trình tuyển dụng

Tuyển dụng là quá trình tìm kiếm ứng viên, xem xét thông tin đăng ký từ CV, sàng lọc ứng viên tiềm năng và lựa chọn nhân viên cho một tổ chức, doanh nghiệp. Kết quả tuyển dụng hiệu quả mang về cho công ty những nhân viên có kỹ năng, kinh nghiệm và phù hợp với văn hóa tại môi trường làm việc. Phương pháp tuyển dụng cần đảm bảo hỗ trợ tìm thấy người có năng lực và trung thành với công ty.

  • Có được sự giới thiệu từ các nhân viên hiện tại.
  • Tham gia vào mạng xã hội trực tuyến tại các trang web như LinkedIn, Twitter và Facebook, v.v.
  • Cung cấp một trang web tuyển dụng doanh nghiệp hiệu quả, đầy đủ thông tin và thú vị.
  • Tham gia kết nối trực tiếp tại các sự kiện cộng đồng và chuyên nghiệp.
  • Tham dự và triển lãm tại các hội chợ việc làm, tư vấn định hướng nghề nghiệp tại các trường cao đẳng và đại học.
  • Đăng thông báo tuyển dụng trực tuyến.
  • Quảng cáo cơ hội việc làm mới trên báo và các trang web liên quan.
  • Học bổng tài trợ, các hoạt động bên lề, dự án lớp học và các sự kiện tại các trường cao đẳng, đại học.
  • Hợp đồng tuyển dụng với một công ty tuyển dụng hoặc headhunter.

Tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau mà xu hướng tuyển dụng sẽ thay đổi. Chẳng hạn trước đây các công ty chủ yếu tập trung vào tuyển dụng trực tiếp còn hiện tại họ tìm ứng viên qua kênh tuyển dụng trực tuyến và mạng xã hội. Dù bằng phương thức nào thì nhà tuyển dụng cũng phải chắn rằng kế hoạch tuyển dụng và chiến lược triển khai mang lại kết quả mà công ty tìm kiếm.

Luôn đi đầu trong các xu hướng tuyển dụng và xây dựng quy trình tuyển dụng nhân viên hiệu quả là điều cực kỳ quan trọng đối với phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp, đảm bảo tổ chức có được những tài năng tốt nhất trong hiện tại và tương lai. Tiếp theo đây sẽ là xu hướng tuyển dụng 2023 mà SureHCS dự đoán sẽ vô cùng HOT và đem lại hiệu quả đáng mong đợi,

2. Xu hướng tuyển dụng năm 2023

2.1. Phân tích và dự đoán ứng viên

Các hệ thống đề xuất và phân tích, dự đoán sẽ bắt đầu đóng một vai trò lớn hơn trong quy trình tuyển dụng của nhiều công ty. Hành động này được thực hiện qua các phần mềm, ứng dụng cho phép tổng hợp và phân tích nhiều thông số, từ vị trí đến kinh nghiệm trong quá khứ, giáo dục và mạng lưới mối quan hệ. Điều này giúp nhà tuyển dụng đi một bước xa hơn để có thêm hiểu biết về ứng viên, sau đó hệ thống có thể tạo ra danh sách chọn lọc ứng viên phù hợp nhất cho công việc.

2.2. Tuyển dụng ứng viên làm việc từ xa

Lịch trình linh hoạt và chính sách làm việc tại nhà đang trở thành một trong những lợi ích được tìm kiếm nhiều nhất mà các ứng viên tiềm năng mong muốn. Do đó, các doanh nghiệp cũng cần phải thích nghi với xu hướng tuyển dụng ứng viên làm việc từ xa. Bằng cách cho phép mọi người làm việc từ xa, các công ty cũng đang gia tăng nguồn nhân lực tài năng của họ bởi vì bây giờ họ có thể tiếp xúc với nhân viên trên toàn cầu mà không bị giới hạn bởi ranh giới địa lý.

2.3. Chú trọng tới văn hóa công ty

Văn hóa là chất keo gắn kết các thành viên trong một công ty lại với nhau. Tuy nhiên, xu hướng làm việc từ xa khiến việc xây dựng và duy trì văn hóa công ty trở thành bài toán khó hơn đối với bộ phận nhân sự. Mặc dù vậy, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất vẫn là nỗ lực định hướng nhân viên bám vào các giá trị cốt lõi, sứ mệnh của công ty và tầm nhìn tổng thể.

xu hướng tuyển dụng

2.4. “Mua lại” nhân tài

Con người là một trong những tài sản quý giá nhất trong bất kỳ công ty nào. Mặc dù họ có thể không xuất hiện trong bảng cân đối kế toán nhưng nhân viên thường đại diện cho phần lớn giá trị của công ty. Khi các nhà tuyển dụng ngày càng dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để tìm ra những ứng viên hoàn hảo, xu hướng “mua lại” nhân tài ngày càng phát triển. Chuyên gia nhân sự đang tìm kiếm những con đường khác nhau để chủ động và nhanh chóng xây dựng đội ngũ nhân viên có trình độ và kỹ năng.

2.5. Kênh tuyển dụng mạng xã hội

Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, chúng cũng trở thành một trong những kênh tuyển dụng xu hướng hiện nay. Các nhà tuyển dụng sẽ ngày càng thu hút sự chú ý của người dùng trên các nền tảng như Facebook hoặc Twitter.

Trang web tuyển dụng, tìm việc làm GoodCV hiện đang đăng tuyển đa dạng việc làm theo ngành nghề, bạn đọc hãy truy cập để lựa chọn cho mình công việc với mức lương hấp dẫn nhé.

Theo nguồn: goodcv

Bài viết liên quan: 

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn