Lạc Việt sureHCS

Lạc Việt sureHCS

Created with Fabric.js 3.6.3
Tư vấn phần mềm quản trị nguồn nhân lực toàn diện

Lạc Việt sureHCS là “cánh tay phải đắc lực” của hơn 1000 doanh nghiệp tại Việt Nam từ năm 1995.

Hotline: 0901 55 50 63

Áp dụng nguyên tắc SMART vào tuyển dụng

nguyên tắc smart

Với phương pháp tuyển dụng thông thường, doanh nghiệp phải mất khá nhiều thời gian, tài chính để phỏng vấn từng ứng viên. Ngày nay, việc áp dụng các nguyên tắc, phương pháp thông minh sẽ giúp bạn dễ dàng sản lọc và phân loại từng hồ sơ. Từ đó lựa chọn những ứng viên tiềm năng nhất. Nguyên tắc SMART trong bài viết này sẽ giúp bạn thiết lập quy trình tuyển dụng hiệu quả nhất.

I. Nguyên tắc SMART là gì?

Là nguyên tắc “THÔNG MINH” giúp định hình và nắm giữ được mục đích của chính mình trong tương lai. Bạn sẽ biết được khả năng của mình  có thể làm được gì và lập kế hoạch cụ thể cho chúng:

S.M.A.R.T là tên viết tắt các chữ đầu của 5 bước:

  • S – Specific : Cụ thể, dễ hiểu.
  • M – Measurable : Đo lường được
  • A – Attainable : Có thể đạt được
  • R – Realistic : Thực tế
  • T – Time-Bound : Giờ giấc hoàn thành

Ngày nay SMART được áp dụng vào mọi lĩnh vực khác nhau. Trong tuyển dụng, nó giúp nhân sự dễ dàng sàn lọc và đánh giá ứng viên trước buổi phỏng vấn.

Tuy SMART là một nguyên tắc, tuy nhiên không cần áp dụng một cách rập khuôn. Tùy vào điều kiện và đặc thù của mỗi doanh nghiệp có thể vận dụng sáng tạo nguyên tắc này.

II. Áp dụng nguyên tắc SMART trong tuyển dụng:

nguyên tắc smart

 

1. S – Specific: Cụ thể

Theo tiêu chí này, hồ sơ đăng ký tuyển dụng càng rõ ràng, cụ thể. Thì mức độ xác thực nội dung càng cao.

Thật vậy, với những hồ sơ dự tuyển mà các nội dung được phân phối một cách tổng thể, vắn tắt. Thì nhà tuyển dụng sẽ gặp vấn đề trong việc xác thực nội dung. Tuy nhiên với những hồ sơ được giải thích chi tiết, tỉ mỉ và rõ ràng thì điều đó là không có khả năng.

2. M- Measurable: Đo lường nội dung

Hồ sơ càng chứa đựng nhiều nội dung càng tốt.

Tất nhiên là những nội dung này phải có sự liên quan đến quá trình làm việc và học tập trước đó. Quan trọng nhất, nội dung hồ sơ phải thích hợp với vị trí dự tuyển của họ.

3. A – Achiveable: Mục tiêu có thể đạt được

Hồ sơ dự tuyển phải nêu rõ những mục tiêu và thành tựu. Những điểm nổi bậc mà ứng viên đã đạt được trong quá trình làm việc trước đó.

Điều đương nhiên là với một nhà phỏng vấn sắc sảo. Bạn có thể không để lọt hồ sơ của những ứng viên chỉ giỏi nói nhưng thiếu năng lực và quyết tâm hành động.

4. R – Realistic: Thực tế

Các nội dung được trình bày trong hồ sơ phải thực tế. Hơn nữa, cần có cơ sở, căn cứ và tài liệu tham khảo chắc chắn. Nếu cần, nhà phỏng vấn có thể tra cứu và kiểm chứng được.

5. T – Time-Bound: Thời gian

Với những ứng viên nghiêm túc thì các mốc thời gian nói đến trong hồ sơ xin việc luôn được họ giải thích một cách đúng cách theo từng sự kiện và có thứ tự rõ ràng.

Theo các nhà quản quản lý nhân sự có thâm niên và kinh nghiệm, rất hiếm khi người ta quên các mốc thời gian quan trọng. Như ngày bắt đầu đi làm, ngày thôi việc hay những đợt tăng lương, khen thưởng… Trừ khi các ứng viên muốn “ém” những nội dung đấy.

Các nhà tuyển dụng nên lưu ý điều này:

Các ứng viên có thể giải thích nội dung cũng như hình thức của hồ sơ. Sao cho có cơ hội thuyết phục nhà tuyển dụng cao nhất. Họ có thể cường điều hóa thông tin hoặc “thổi hồn” vào đó cho thêm phần hấp dẫn.

Tuy nhiên dù làm cách nào đi nữa thì các ứng viên chỉ được phép điền các nội dung vào hai tiêu chí A (Achiveable) và R (Realistic). Khi họ thật sự có khả năng hành động và những gì họ đã hành động có thể kiểm chứng được.

Sử dụng phần mềm Lạc Việt SureHCS để quản lý tuyển dụng hiệu quả cho doanh nghiệp

III. Kết luận

Trên đây chính là cách áp dụng nguyên tắc SMART trong tuyển dụng. SMART là cụm từ nhiều người thường nghe không dưới một lần”. Nguyên tắc SMART được áp dụng trong nhiều lĩnh vực. Và đã chứng minh việc áp dụng nguyên tắc này mang đến hiệu quả trong từng lĩnh vực.

Như ta biết quá trình tuyển dụng trải qua rất nhiều công đoạn để đi đến chọn được ứng viên thích hợp. Tuy nhiên nếu bạn áp dụng được nguyên tắc này. Thì quá trình tuyển dụng nhân viên của bạn có thể trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian, chi phí và hiệu quả hơn.

Mong rằng bài viết trên đã cung cấp được cho bạn những nội dung cần thiết và mang đến cho bạn nhiều kiến thức mới.

Nguồn: sưu tầm

Đọc thêm:

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn