Lạc Việt sureHCS

Lạc Việt sureHCS

Created with Fabric.js 3.6.3
Tư vấn phần mềm quản trị nguồn nhân lực toàn diện

Lạc Việt sureHCS là “cánh tay phải đắc lực” của hơn 1000 doanh nghiệp tại Việt Nam từ năm 1995.

Hotline: 0901 55 50 63

Làm việc tại nhà – Giải pháp nào cho Doanh Nghiệp?

làm việc tại nhà

Trong hoàn cảnh dịch covid-19 ngày phức càng phức tạp và nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn, bảo vệ sức khỏe nhân viên cũng như tuân thủ chính sách giãn cách. Nhiều đơn vị doanh nghiệp đã cho phép nhân viên được làm việc tại nhà. Vậy Giải pháp nào cho Doanh Nghiệp để nhân viên làm việc tại nhà hiệu quả.

1. Doanh nghiệp (DN) sẽ làm gì trong thời kỳ khủng hoảng Covid-19?

 • Để nổi sợ hãi lấn át làm tê liệt dần công ty và hành động bằng cách cắt giảm mọi thứ có thể để duy trì tình trạng “sống” trong trạng thái “ngủ đông”, chờ mọi thứ trôi qua và đôi khi chưa biết chắc rằng mình có thể “thức dậy” được nếu cơn ngủ đông kéo dài quá mong đợi?
 • Hay trong “nguy cơ” thì DN hiểu rằng luôn có hai phần “nguy hiểm” và cả “ hội” tiềm ẩn để DN tận dụng. Bằng bản lĩnh, sự tự tin để triển khai các hành động thiết thực, từ đó, kịp thời theo chiến lược phát triển hợp lý trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, đón đầu mọi thời cơ trong và ngay sau khi khủng hoảng chấm dứt, DN sẽ vượt lên thành Người dẫn đầu? 

>>> Xem thêm: Xây dựng phòng họp trực tuyến hiệu quả và an toàn

Trong khi chúng ta hiểu rằng:

 • Mọi cuộc khủng hoảng từ đại dịch toàn cầu đều chấm dứt vì nó không phải là ngày tận thế để thế giới vĩnh viễn mất đi.
 • Sẽ luôn luôn có một cuộc khủng hoảng mới đến trong tương lai và không phụ thuộc vào sự kiểm soát hay hiểu biết của con người.

Dù chọn cách nào thì DN cũng không thể tê liệt mọi hoạt động “ngay lập tức” nếu không muốn đi vào con đường phá sản, nhưng duy trì hoạt động hay phát triển mạnh mẽ mà vẫn song hành cùng đại dịch #nCoV đang diễn ra là vấn đề phải được tính toán.

2. Giải pháp làm việc tại nhà cho doanh nghiệp là gì?

Mô hình #work from home (#WFH) được sử dụng nhiều hơn bao giờ hết với sự hỗ trợ đắc lực về ứng dụng công nghệ trong thời đại kỷ nguyên số. WFH cho phép nhân viên làm việc từ xa để phòng tránh trường hợp lây nhiễm hàng loạt. Đồng thời duy trì hoạt động ổn định của DN để không gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh. Tùy theo tình hình, mỗi DN sẽ tự xây dựng các quy tắc làm việc sao cho đảm bảo tối ưu năng suất làm việc của nhân viên. Tránh lãng công, tăng chi phí trong khi mọi chi phí phải được quản lý chặt chẽ để đảm bảo DN vượt sóng thành công.

Thực tế cần chúng ta phải tính toán triển khai mô hình một cách hợp lý. Dù bằng cách nào, quản lý ra sao thì tphải trả lời được câu hỏi: DN đã cung cấp những Ứng dụng phần mềm và dịch vụ trực tuyến nào để đảm bảo nhân viên hoạt động mọi lúc, mọi nơi với work from home? Đây là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của mô hình này

Dưới đây là mô hình mà SureHCS đề xuất với những Dịch vụ trực tuyến/Công cụ phần mềm mà nhân viên cần có khi làm việc theo mô hình work from home:

HỆ THỐNG ỨNG DỤNG DÀNH CHO MÔ HÌNH LÀM VIỆC TẠI NHÀ

làm việc từ xa

>>>Xem thêm: 20 cách đưa bản thân vào tự giác, kỷ luật và không bị áp lực khi làm việc tại nhà

Lưu ý:

Mô hình này chỉ liệt kê các ứng dụng phần mềm cần thiết nhất tại DN. Những hệ thống này giúp nhân viên có thể làm việc tại nhà một cách tốt nhất. Mô hình không mô tả toàn bộ các ứng dụng cần có trong mọi hoạt động cuả DN.

Một môi trường làm việc tiện ích và đảm bảo work from home hiệu quả là khi:

 • Mọi tác vụ nghiệp vụ ký duyệt kịp thời.
 • Hệ thống quản lý công việc nội bộ.
 • Môi trường làm việc cộng tác nhóm/khách hàng đa dạng bằng nhiều phương thức (chatting/meeting online/calling/email/report real-time).

DN lựa chọn và triển khai các dịch vụ trực tuyến cho nhân viên tùy thực tế. DN cần tính toán sao cho tiết kiệm ngân sách công nghệ thông tin đã và đang đầu tư. Từ đây, DN tạo môi trường làm việc bền vững, xuyên suốt hoạt động sản xuất – kinh doanh mọi lúc – mọi nơi. Đặc biệt trong thời điểm khủng hoảng đại dịch toàn cầu Covid-19 diến biến phức tạp. Môi trường ngày càng đòi hỏi sự thích ứng, chuyển mình cấp thiết trong công tác quản trị Nguồn nhân lực tại DN.

Nguyễn Thị Thanh Dung (Ms.)

Giám đốc TT Giải pháp Quản trị Nguồn Nhân lực

Công ty Cổ phần Tin học Lạc việt

 

Về Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt:

Hơn 25 năm luôn tiên phong trong ngành công nghệ thông tin.

Thành lập 03/02/1994, Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt đã trở thành DN hàng đầu trong CNTT. Là nhà cung cấp các sản phẩm và dịch vụ CNTT ở Việt Nam trong các lĩnh vực:

 • Thiết kế và phát triển phần mềm ứng dụng.
 • Dịch vụ kỹ thuật tích hợp hệ thống
 • Dịch vụ trực tuyến với trung tâm dữ liệu trên cloud
 • Cho thuê và bán bản quyền theo mô hình SaaS; và bảo trì hệ thống, dịch vụ BPM.

Lạc Việt luôn tiên phong mang lại những sản phẩm độc đáo, hữu ích và giá cả cạnh tranh. Đội ngũ đội ngũ gần 500 nhân viên sáng tạo và nhiệt huyết. Hơn 20 năm qua, Lạc Việt với sứ mệnh xây dựng tài sản thông tin hữu ích cho mỗi người và mọi tổ chức. Các sản phẩm – Giải pháp đầy tính sáng tạo, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất. Lạc Việt đã và đang đồng hành cùng người Việt Nam. Người sử dụng từ các em học sinh, sinh viên, tổ chức, doanh nghiệp và dịch vụ công.

Bài viết tham khảo:

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn