Lạc Việt sureHCS

Lạc Việt sureHCS

Created with Fabric.js 3.6.3
Tư vấn phần mềm quản trị nguồn nhân lực toàn diện

Lạc Việt sureHCS là “cánh tay phải đắc lực” của hơn 1000 doanh nghiệp tại Việt Nam từ năm 1995.

Hotline: 0901 55 50 63

Máy Chấm Công Nhận Diện Khuôn Mặt Xu Hướng Mới Thời Đại Mới

máy chấm công nhận diện khuôn mặt

Với xu hướng hiện đại, công nghệ dần trở nên quen thuộc trong mọi mặt đời sống. Cũng không quá ngạc nhiên khi ngày càng nhiều doanh nghiệp thích ứng và định hướng số hóa các công tác quản trị tại doanh nghiệp mình. Đặc biệt là việc sử dụng máy chấm công nhận diện khuôn mặt thay thế cho các hình thức chấm công vật lý như vân tay, thẻ như hiện nay. Sau đây là một vài thông tin về máy chấm công nhận diện khuôn mặt mà SureHCS muốn chia sẻ với bạn.

1. Máy máy chấm công nhận diện khuôn mặt là gì?

So với nhận diện bằng vân tay và thẻ thì máy chấm công nhận diện khuôn mặt áp dụng các kỹ năng sinh trắc học để nhận diện khuôn mặt, xác định danh tính và ghi nhận thời gian ra vào của nhân viên tại doanh nghiệp.

2. Ưu và nhược điểm

2.1 Ưu điểm

So với máy chấm công bằng thẻ hay vân tay thì máy chấm công nhận diện khuôn mặt lại mang đến những tính năng ưu việt như sau:

 • Khả năng hoạt động linh hoạt: khắc phục các nhượt điểm của chấm công bằng vâng tay và thẻ. Chẳng hạn như, khi vân tay bị mờ hay thẻ bị xước… thì việc chấm công sẽ khó. Riêng nhận diện khuôn mặt thì có thể thực hiện chấm công dễ dàng hoặc kể cả việc đeo khẩu trang, thì nhiều dòng máy hiện đại vẫn có thể nhận diện và chấm công chính xác.
 • Tốc độ xử lý và chấm công nhanh
 • Tính bảo mật cao
 • Hột động ổn định và bền
 • Sử dụng công nghệ tiên tiến, có khả năng tích hợp với nhiều thiết bị hiện đại

2.2 Nhược điểmmáy chấm công nhận diện khuôn mặt

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì máy chấm công khuôn mặt vẫn còn tồn tại nhược điểm là giá thành khá cao. Để đầu tư máy chấm công khuôn mặt thì doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ. Đây sẽ là một điểm từ của giải pháp này.

3. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt hoạt động thế nào?

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt mang đến những đột phá mới trong công tác quản lý chấm công. Với công nghệ điện tử sinh trắc học hiện đại, khả năng nhận diện khuôn mặt ghi nhận thời gian in/out nhân viên nhanh và chính xác.

Trước khi sử dụng, các thông tin về ID, khuôn mặt… của nhân viên sẽ được lưu vào bộ nhớ. Đây sẽ là cơ sở để máy định danh và chấm công cho nhân viên đó. Máy được trang bị 2 camera để ghi nhận khuôn mặt nhân viên và 1 bộ nhớ làm nhiệm vụ lưu trữ khuôn mặt và các dữ liệu chấm công.

Khi chấm công máy sẽ đo các biến số của khuôn mặt một người từ chiều dài chiều rộng của mũi. Đến độ sâu hốc mắt, hình dáng xương gò má. Rồi áp dụng các thuật toán so sánh với các thông tin đã được lưu trữ trước đó. Sau khi xác định và định danh thành công máy sẽ có thông báo hoàn tất chấm công và lưu trữ dữ liệu đó vào bộ nhớ. Sau đó, phần mềm chấm công sẽ tổng hợp các thông tin và xuất ra các dạng báo cáo chấm công phục vụ cho việc tính lương. Giúp bộ phận nhân sự quản lý công lương được thuận tiện.

máy chấm công bằng điện thoại

Với sự tiến bộ của công nghệ hiện đại và xu hướng chuyển đổi số. Thì chấm công bằng điện thoại thông minh kết hợp nhận diện khuôn mặt SurHCS mang đến sẽ là giải pháp hữu ích, thay thế hệ thống máy chấm công hiện tại bởi:

 • Quản lý thời giờ làm việc làm việc của nhân viên được mọi lúc mọi nơi, nhất là nhân viên thị trường/nhân viên kinh doanh hay đi công táca
 • Các cấp lãnh đạo giám sát được nguồn lực khi thực hiện dịch vụ tại các điểm cửa hàng/showroom/chi nhánh/nhân viên tại các tầng (khách sạn, nhà hàng)/tại các khoa (bệnh viện, trường học)/cán bộ công chức (tại các điểm dịch vụ công)…
 • Chấm công chính xác thời gian vào/ra của nhân viên theo từng phân xưởng/chuyền thay vì chỉ có thông tin chấm công tại Cổng vào/ra hoặc phải lắp đặt nhiều máy chấm công bên trong khu vực sản xuất như hiện nay khi Doanh Nghiệp muốn hạch toán chi phí lương chính xác để tính giá thành
 • Chi phí đầu tư thấp nhưng gia tăng hiệu quả quản lý thời giờ làm việc. Đảm bảo mọi hoạt động sản xuất được liên tục.

Để đăng ký dùng thử và biết thêm thông tin chi tiết đừng ngần ngại liên hệ với SureHCS để được nhân viên tư vấn hỗ trợ theo thông tin sau:

 • Văn phòng: 23 Nguyễn Thị Huỳnh, Phường 8, Q. Phú Nhuận., Tp. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0901 555 063
 • Email: [email protected]

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn