Lạc Việt sureHCS

Lạc Việt sureHCS

Created with Fabric.js 3.6.3
Tư vấn phần mềm quản trị nguồn nhân lực toàn diện

Lạc Việt sureHCS là “cánh tay phải đắc lực” của hơn 1000 doanh nghiệp tại Việt Nam từ năm 1995.

Hotline: 0901 55 50 63

Thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh, Việt tạo ấn tượng mạnh

thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh

THƯ CẢM ƠN SAU PHỎNG VẤN BẰNG TIẾNG ANH, VIỆT TẠO ẤN TƯỢNG MẠNH

thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh

Sau khi hoàn thành cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ phải cân nhắc và chọn lọc ra những ứng viên ấn tượng nhất. Do đó việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng không chỉ được thể hiển khi phỏng vấn mà những thể hiện của bạn sau phỏng vấn cũng sẽ được nhà tuyển dụng cân nhắc. Do đó, gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn là điều cần thiết giúp ứng viên gia tăng cơ hội trúng tuyển. Hiểu được điều này, Surehcs đã tổng hợp được những mẫu thư cảm ơn hay nhất cũng như những mẹo viết thư gây ấn tượng mạnh cho nhà tuyển dụng trong bài viết này. Cùng theo dõi ngay bên dưới nhé.

Tại sao cần gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn?

Chắc hẳn có rất nhiều người thắc mắc tại sao lại phải viết thư cảm ơn sau phỏng vấn? Điều này có cần thiết hay không? Dưới đây là những lý do chứng minh việc viết thư cảm ơn là điều hoàn toàn cần thiết mà các ứng viên cần phải làm ngay.

 • Viết thư cảm ơn sẽ giúp nhà tuyển dụng nhìn thấy được mức độ quan tâm, sự tâm huyết của bạn đối với vị trí tuyển dụng tại Công ty.
 • Gửi thư cảm ơn chuyên nghiệp cho thấy được sự chuyên nghiệp trong cách ứng xử đối với môi trường công sở. Điều này giúp tạo ấn tượng tốt với bộ phận tuyển dụng rất lớn vì không phải ứng viên nào cũng làm được điều này.
 • Việc gây ấn tượng bằng thư cảm ơn sau phỏng vấn làm tăng cơ hội được nhà tuyển dụng để ý và cần nhắc nhiều hơn.
 • Trong một thời điểm, sẽ có rất nhiều ứng viên tham gia phỏng vấn do đó nếu bạn không thật sự nổi bật trong buổi phỏng vấn thì cách viết thư cảm ơn sẽ giúp nhà tuyển dụng nhớ lại bạn là ai và những gì bạn đã thể hiện được trong cuộc trao đổi phỏng vấn đó.

thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh

Với những lý do trên thì chắc hẳn bạn đã biết thư cảm ơn sau phỏng vấn quan trọng như thế nào rồi nhé. Việc tiếp theo bạn cần làm ngay chính là tìm cho mình được mẫu thư cảm ơn tâm đắc và ưng ý nhất để gửi ngay cho nhà tuyển dụng nhé.

Dưới đây là tổng hợp những mẫu thư cảm ơn nhà tuyển dụng hay và để lại nhiều ấn tượng nhất giúp tăng cơ hội trúng tuyển cho bạn.

Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn gây ấn tượng mạnh

Trong quá trình viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bạn cần lưu ý nếu quá trình trao đổi qua mail với nhà tuyển dụng bằng tiếng anh hoặc tiếng Việt thì thư cảm ơn cũng sẽ thể hiện bằng ngôn ngữ tương ứng nhé. Do đó, Surehcs sẽ cung cấp cho bạn hai mẫu là tiếng anh và tiếng Việt luôn nhé.

Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Việt

 • Thư cảm ơn sau phỏng vấn số 1

“Kính gửi Anh/Chị…,

Em là…Cảm ơn Anh/Chị và Quý công ty đã tạo điều kiện cho em tham dự vào buổi phỏng vấn ứng tuyển cho vị trí…

Buổi phỏng vấn vừa qua là một cơ hội rất quý báu đối với em. Vì em được trực tiếp thể hiện khả năng và nguyện vọng của mình. Đồng thời em cũng được cùng Quý công ty trao đổi thẳng thắn về các điều kiện tuyển dụng. Nhờ vào cuộc phỏng vấn, em đã hiểu rõ hơn về bản thân mình cũng như biết thêm về phong cách làm việc chuyên nghiệp, thân thiện của Quý công ty.

Em thật sự hy vọng và mong muốn được làm việc lâu dài cho công ty. Mong rằng trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của em sẽ đáp ứng được yêu cầu vị trí ứng tuyển.

Dù kết quả như thế nào, em cũng xin chân thành cám ơn Anh/Chị đã dành thời gian quý báu của mình để phỏng vấn em. Hy vọng sẽ có cơ hội làm việc cùng Anh/Chị trong tương lai.

Chúc Anh/Chị có thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Chúc Quý công ty sẽ đạt được nhiều thành tựu mới.

  Người gửi

(Ký tên)

 • Thư cảm ơn sau phỏng vấn số 2

Thưa quý công ty!

Tôi xin chân thành cảm ơn công ty đã dành thời gian phỏng vấn tôi cho vị trí…………..trong công ty…………. Sau khi được phỏng vấn và gặp gỡ những người trong công ty, tôi thấy mình là người xứng đáng cho vị trí công việc đó vì tôi có khả năng nắm bắt nhanh và thích nghi cao với một vị trí đa ngành. Cùng với nhiệt huyết và tác phong làm việc tốt, chuyên môn cao về kỹ thuật và kỹ năng phân tích của tôi chắc chắn sẽ làm tốt công việc này.

Tôi mong muốn có được góp ý sau buổi phỏng vấn, cơ hội làm việc tứ phía công ty và sớm nhận được quyết định của ông về vị trí công việc này.

Xin vui lòng liên lạc với tôi nếu công ty muốn biết thêm chi tiết.

Xin chân thành cảm ơn

Chữ ký

Mẫu thư cảm ơn bằng tiếng Anh

“Dear Brother / Sister …,

I am … Thank you and your company for facilitating me to participate in the interview for the position …

The last interview was a very valuable opportunity for me. Because I can directly express my abilities and aspirations. At the same time, I was also exchanged frankly with the company about the recruitment conditions. Thanks to the interview, I have a better understanding of myself and know more about the professional and friendly working style of your company.

I really hope and look forward to working long-term for the company. I hope that your qualifications and experience will meet your position requirements.

Whatever the outcome, I would like to sincerely thank you for your precious time to interview me. Hope to have the opportunity to work with you in the future.

Wish you have a lot of health, lots of fun. Wish your company will achieve many new achievements.

Sender

(Sign)

>>> TẢI MẪU THƯ CẢM ƠN SAU PHỎNG VẤN TẠI ĐÂY

Nội dung cần có trong thư cảm ơn

thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh

Nếu bạn muốn tự viết thư cảm ơn để nói lên những suy nghĩ cảm nhận của bản thân sau cuộc phỏng vấn cũng như thể hiện sự tâm huyết của mình thì có thể tự viết theo bố cục chung sau đây.

 • Tiêu đề: Đặt tiêu đề thư ngắn gọn, rõ ràng giúp nhà tuyển dụng biết được nội dung chính của thư. Bạn có thể đặt tiêu đề trong hợp này như THƯ CẢM ƠN SAU PHỎNG VẤN – TÊN ỨNG VIÊN – VỊ TRÍ.  Điều này giúp nhà tuyển dụng dễ dàng biết được bạn là ai để bức thư của bạn được đọc nhanh nhất.
 • Phần mở đầu thư: Phần này thể hiện sự cảm ơn, biết ơn khi nhà tuyển dụng đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn. Một lời chào, cảm ơn sẽ bày tỏ được thái độ thật sự quan tâm của bạn đối với Công ty và vị trí tuyển dụng.
 • Phần nội dung chính: Những nội dung trong phần này là quan trọng nhất để gây được sự ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Những nội dung bạn cần thể hiện:

Những năng lực bản thân chưa được thể hiện trong cuộc phỏng vấn

Ấn tượng của bạn về cuộc phỏng vấn như thế nào?

Bạn nhận được những giá trị gì sau cuộc phỏng vấn này?

Thể hiện được sự tâm huyết của bạn đối với công ty và vị trí tuyển dụng.

Trường hợp trong khi trao đổi bạn cảm thấy công việc không phù hợp thì nên thể hiện rõ quan điểm để không làm mất thời gian của cả hai bên.

 • Kết thư: Cảm ơn nhà tuyển dụng một lần nữa. Khéo léo nhắc nhở nhà tuyển dụng phản hồi kết quả.

Cách viết thư gây ấn tượng làm nhà tuyển dụng hài lòng 

Bên cạnh việc tuân thủ những quy chuẩn về nội dung cần có trong thư cảm ơn sau phỏng vấn thì bạn cũng nên lưu ý những lưu ý về cách viết thư sau để tạo sự chuyên nghiệp và gây ấn tượng nhất cho nhà tuyển dụng.

thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh

 • Nội dung cần đúng chính tả: Nội dung thư hay nhưng có nhiều lỗi chính tả cũng sẽ gây ra ấn tượng xấu cho nhà tuyển dụng. Do đó, việc rà soát lại lỗi chính tả không những tạo được sự chuyên nghiệp mà còn thể hiện bạn là người cẩn thận. Điều này sẽ được đánh giá cao.
 • Nội dung ngắn gọn, rõ ràng và đúng thông tin: Việc trình bày rõ ràng, ngắn gọn xúc tích sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm bắt nhanh những vấn đề bạn thể hiện trong thư. Ngoài ra, những tin cá nhân của nhà tuyển dụng như tên, vị trí,… cũng cần được thể hiện đúng để tránh việc thiếu chuyên nghiệp.
 • Tập trung vào sự tâm huyết, chân thành khi viết thư: Điều này cực kỳ quan trọng bởi sự tâm huyết, chân thành, sự quan tâm đến vị trí công việc là điều được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao để tuyển chọn ứng viên phù hợp.
 • Lưu ý thời gian gửi thư phù hợp nhất là trong vòng 24h sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn. Nếu phỏng vấn vào cuối tuần làm việc hãy gửi thư cảm ơn ngay trong ngày hoặc gửi vào thứ 2 tuần sau. Tránh gửi thư vào ngày nghỉ để tránh tình trạng trôi thư và nhà tuyển dụng sẽ không đọc được thư của bạn.

Có thể thấy, thư cảm ơn sau phỏng vấn vô cùng quan trọng giúp nâng cao cơ hội trúng tuyển của bạn. Do đó, hãy tìm hiểu ngay các mẫu thư cảm ơn ấn tượng cũng như cách viết thư trong bài viết này để tạo được ấn tượng sâu nhất cho nhà tuyển dụng nhé. Surehcs hy vọng những thông tin trong bài viết giúp bạn tìm được công việc phù hợp và ưng ý nhất.

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
LinkedIn